Ông Nguyễn Thanh Huy nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Apollos, Hoa Kỳ

Hôm nay (ngày 21/12/2023), ông Nguyễn Thanh Huy, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự trong lĩnh vực thể thao của Đại học Apollos, Hoa Kỳ. Đây là một sự ghi nhận cao quý cho những đóng góp của ông cho sự phát triển của môn võ Taekwondo nước nhà cũng như quốc tế.

 

Ông Nguyễn Thanh Huy là một huấn luyện viên, một người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Taekwondo nước nhà trong suốt 4 thập kỷ qua. Hiện ông đảm nhiệm chức vụ là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

 

 

Về mặt chuyên môn, võ sư Nguyễn Thanh Huy được xem là một trong những người có nhiều bằng cấp nhất Việt Nam. Năm 2019, cùng với võ sư Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF), võ sư Nguyễn Thanh Huy với vai trò là huấn luyện viên trưởng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, Phó tổng thư ký VTF đã hoàn tất kỳ thi thăng cao đẳng của Kukkiwon, dù năm 2015, ông từng được Viện hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) thăng 8 đẳng danh dự. Với ông, quyết định tham dự cuộc thi năm đó là khẳng định năng lực và trình độ chuyên môn của bản thân. Ngoài ra, võ sư Nguyễn Thanh Huy cũng sở hữu bằng huấn luyện viên của Liên đoàn Taekwondo châu Á và cũng là người Việt Nam duy nhất được tham gia Khóa đào tạo và tuyển chọn trọng tài cho Olympic 2020.

 

Ông Nguyễn Thanh Huy (thứ 2 từ trái sang) trong ngày nhận bằng Tiến sĩ danh dự trong lĩnh vực thể thao của Đại học Apollos, Hoa Kỳ

Năm 2020, ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á, cũng trong năm 2020, võ sư Nguyễn Thanh Huy đã lần đầu tiên được Liên đoàn Taekwondo châu Á bổ nhiệm làm Phó ban giáo dục. Trở thành người thầy của những vận động viên tài năng như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Nguyễn Thiên Phụng, Hứa Văn Huy, Nguyễn Thị Kim Hà… võ sư Nguyễn Thanh Huy luôn hướng đến một mục tiêu chung đó là đưa thương hiệu Taekwondo Việt Nam từng bước định vị trên trường quốc tế.

Người thầy của những vận động viên Taekwondo tài năng

Những đóng góp của ông đã được ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý, trong đó có giải thưởng “Nhà Trí thức, Nhà Quản lý, Nhà Hoạt động xã hội tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương” do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ trao tặng năm 2023.

 

Đại học Apollos Hoa Kỳ là một trường đại học tư thục theo hình thức đào tạo từ xa được công nhận tại Hoa Kỳ. Đại học Apollos Hoa Kỳ có trụ sở chính tại tiểu bang Montana, trường cung cấp các chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân và Cao đẳng về các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản lý Doanh nghiệp và Công nghệ Thông tin. Đại học Apollos là một tổ chức giáo dục đại học và được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Giáo dục Từ xa (DEAC) thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Đại học Apollos cũng là thành viên của SARA (Thỏa thuận giữa các tiểu bang về Ủy quyền và Hỗ trợ trong Giáo dục Đại học), cho phép trường được giảng dạy cho sinh viên ở tất cả 50 bang của Hoa Kỳ và thủ đô Washington, DC5. Các chương trình của Đại học Apollos được cung cấp trên toàn thế giới thông qua phương thức học trực tuyến và từ xa.

Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Apollos là một vinh dự lớn cho những cá nhân có những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, giảng dạy, lãnh đạo, phục vụ cộng đồng và đóng góp cho xã hội. Bằng Tiến sĩ danh dự không phải là một bằng cấp học vị, mà là một biểu hiện của sự tôn trọng và khen ngợi của Đại học Apollos đối với những người có những đóng góp đặc biệt cho nhân loại. Đây là lần đầu tiên Đại học Apollos trao bằng Tiến sĩ danh dự cho một người Việt Nam, và cũng là lần đầu tiên một người Việt Nam nhận bằng Tiến sĩ danh dự trong lĩnh vực thể thao từ một trường đại học Hoa Kỳ.

Chúng tôi xin chúc mừng ông Nguyễn Thanh Huy đã nhận được bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Apollos, và hy vọng ông sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị mà ông đã mang lại cho môn võ Taekwondo nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Anh Thư

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ