PGS.TS Nguyễn Thị Tố Quyên - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Quỹ Mái ấm Hạnh phúc được vinh danh trong “Diễn đàn giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ”

Chiều 03/08/2023, tại Diễn đàn “Giao lưu Văn hoá và Kinh tế Việt Nam - Ấn Độ” diễn ra tại Thủ đô New Dehi, Ấn Độ, bà Nguyễn Thị Tố Quyên -  Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Quỹ Mái ấm Hạnh phúc vinh dự đại diện cho các nhà trí thức, nhà quản lý, nhà hoạt động xã hội tiêu biểu nhận giải thưởng “Nhà Trí thức, Nhà Quản lý, Nhà Hoạt động xã hội tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương”. Giải thưởng do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTC India) trao tặng, dưới sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên được giải thưởng "Nhà Quản lý/Nhà Hoạt động xã hội tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương"

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Thanh Hải - Đại sức đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Butan và Nepal; Ông Bùi Trung Thướng - Tham tán thương mại Việt Nam - Ấn Độ; Ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO Châu Á - Thái Bình Dương; Phó Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp UNESCO Việt Nam và hơn 80 đại biểu đại diện cho các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạt động xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của hai quốc gia.

Đoàn đại biểu Việt Nam dự hội chợ thương mại tại Ấn Độ, trong khuôn khổ diễn đàn

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và hơn 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Diễn đàn đã tạo ra cơ hội gặp gỡ, thúc đẩy giao lưu văn hóa và xúc tiến hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp của hai nước trong nhiều lĩnh vực. Sáng ngày 3/8, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn, Đoàn đại biểu Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. PGS.TS Nguyễn Thị Tố Quyên đã vinh dự đại diện cho đoàn phát biểu về mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá, giao thương giữa hai quốc gia.

Bà khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ có lịch sử lâu dài với nhiều dấu ấn tốt đẹp, quan hệ giữa hai quốc gia đang trên đà phát triển thuận lợi bởi dựa trên “ba chân kiềng”
với những cam kết về chính trị - ngoại giao, quốc phòng - an ninh và kinh tế - thương mại. 

Giải thưởng lần này là sự ghi nhận cho những cố gắng, cống hiến của bà cho cộng đồng những người yếu thế, người gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Tố Quyên sinh ngày 1/9/1968 tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Hiện bà là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Quỹ Mái ấm Hạnh Phúc; quyền Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2019, bà thành lập Quỹ Mái Ấm Hạnh Phúc (Quỹ từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích từ thiện, nhân đạo). Với vai trò là Chủ tịch Quỹ, từ khi thành lập đến nay, bà đã xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa, giúp đỡ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng; người già neo đơn và trẻ em mồ côi, xây dựng nhiều điểm trường tại các khu vực vùng sâu, vùng xa… nhằm mang lại cho cộng đồng, cho những người yếu thế trong xã hội một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ