Nữ Phó giám đốc Vina Handicrafts - Khi nhà giáo làm doanh nhân

Từ một người cô giáo dạy Nhạc, sinh ra tại làng nghề Cói Kim Sơn, huyện Ninh Bình. Với niềm đam mê cháy bỏng, khao khát tìm tòi và sáng tạo, chị Trần Thùy Nhi vươn mình trở thành một trong những nhân tố quan trọng, tạo nên sự thành công của thương hiệu Vina Handicrafts có trụ sở tại xóm 12, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn còn được biết đến với thương hiệu thuần văn hóa phương Đông, mang tên Cói Việt.

 

Chị Trần Thùy Nhi - Phó giám đốc Công Ty TNHH Vina handicrafts

Lớn lên tại miền quê có nghề truyền thống mỹ nghệ lâu đời, chị Trần Thùy Nhi từ lâu đã quen với mùi hương của cói, tiếp xúc với cói từ khi còn nhỏ nhưng Thùy Nhi lại có ước mơ trở thành người giáo viên. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, năm 2012 Thùy Nhi về công tác tại Trường Tiểu học Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, dạy môn nhạc kiêm Tổng phụ trách của trường. Là giáo viên dạy nhạc, thường xuyên được tiếp xúc với những nét văn hóa độc đáo của nhiều vùng miền, Thùy Nhi luôn trăn trở, nghĩ đến việc tạo nên những sản phẩm cói truyền thống của quê hương theo hướng mới, độc đáo, sáng tạo. Gia đình Trần Thùy Nhi luôn ấp ủ tạo nên một cơ sở sản xuất các sản phẩm từ cói độc đáo, góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống làng nghề theo hướng đi hoàn toàn mới, đó là tập trung vào các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch, xuất khẩu, các sản phẩm trang trí nội thất.

Ngoài giờ lên lớp, Chị Thùy Nhi luôn dành thời gian để tìm hiểu, trau dồi kiến thức kinh doanh và nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích từ những nguyên liệu sẵn có của quê hương Kim Sơn. 

Sản phẩm Cói của thương hiệu Vina handicrafts

Với việc dẫn dắt cả một doanh nghiệp bằng sự khéo léo, chủ động thích ứng và sáng tạo của mình, Vina Handicrafts đã dần trở thành thương hiệu xuất khẩu mạnh, góp phần tạo việc làm ổn định cho 60 lao động. Dù chỉ mới thành lập từ năm 2015 đến nay, doanh nghiệp đã đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước hàng tỷ  đồng. Ngoài làm giàu cho doanh nghiệp, Thùy Nhi còn đóng góp 100.000.000 đồng để xây dựng cơ sở vật chất cho xã, tăng cường chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, góp sức hoàn thành 1 trong các tiêu chí để huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 

Là một doanh nhân trẻ, đồng thời là một nhà giáo, Thùy Nhi sớm nhận thức được trách nhiệm của mình không chỉ dừng lại ở đó mà còn nên hiện hữu ra ngoài doanh nghiệp. Do đó, chị là luôn là người đồng hành tích cực với Hội doanh nhân trẻ, BTV Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho thanh thiếu niên và nhi đồng. Tiêu biểu như phối hợp trao quà tặng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu với số tiền 500.000 đ mỗi em dịp tết 2022. Nhận đỡ đầu thường xuyên 3 em đến khi học hết cấp học, mỗi em 4.500.000đ/năm theo sự định hướng của Tỉnh Đoàn kết hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình tổ chức. 

Chính nhờ sự cầu tiến, ham học hỏi và cố gắng không ngừng nghỉ, năm 2021 doanh nhân Trần Thùy Nhi đã vinh dự đạt “Thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh,đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương,cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình  của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình năm 2021”; năm 2022 đạt Bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Doanh nhân trẻ”; “Giấy chứng nhận Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xuất sắc cấp tỉnh 2021 do chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng . Mới đây nhất có "Lễ Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, nhà khoa học tiêu biểu 2023". 

Chị Trần Thùy Nhi tại "Lễ Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, nhà khoa học tiêu biểu 2023"

Phó giám đốc Trần Thùy Nhi không chỉ đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp mà còn là cá nhân ưu tú, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Trong công tác giảng dạy, Thùy Nhi cũng đạt nhiều giải thưởng xuất sắc như: “Giải Ba cấp Tỉnh trong cuộc thi Giáo viên làm tổng phụ trách Giỏi”; “Giải ba hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi tỉnh năm học 2021-2022" do sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng. 

PV

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ