TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa hoạt động không phép

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với những bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

 

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, trong quý I/2023, có 58 bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động trên địa bàn thành phố. Cụ thể: TP. Thủ Đức có 10 bến; quận 7 có 3 bến; quận 8 có 8 bến; quận 12 có 1 bến; huyện Củ Chi có 1 bến; huyện Nhà Bè có 5 bến; huyện Bình Chánh có 28 bến và huyện Cần Giờ có 2 bến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an TP. Thủ Đức, các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động, hành vi neo đậu phương tiện để xếp dỡ, chuyển tải hàng hóa hoặc đón, trả hành khách tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải phối hợp tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần, hoặc không tự tháo dỡ theo quy định.

Các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện thủy, người điều khiển phương tiện vi phạm điều kiện an toàn theo quy định; xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng cho phép, không chấp hành quy định về báo hiệu đường thủy và quy tắc giao thông, không đăng ký, đăng kiểm, người lái phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Các đơn vị tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, trưởng công an các địa phương chủ trì phối hợp với các đơn vị trực thuộc Công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động, các trường hợp vi phạm lấn chiếm sông, kênh, rạch trên địa bàn quản lý.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động; đồng thời, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với hành vi neo đậu phương tiện để xếp dỡ, chuyển tải hàng hóa hoặc đón, trả hành khách tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải kiểm tra việc chấp hành quy định về hoạt động đường thủy nội địa thuộc phạm vi thẩm quyền theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm đối với các hành vi liên quan đến tải trọng.

PV (Th)

 
 

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ