Du lịch MICE nở rộ, thị trường BĐS khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp “đu theo”

Nhận thấy rõ tiềm năng của du lịch MICE Meeting Incentive Conference Event (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, sự kiện) nhiều doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng trung tâm hội nghị, đa dạng các hình thức lưu trú từ khách sạn, resort, đến căn hộ khách sạn, căn hộ dịch vụ…để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong mảng du lịch nghỉ dưỡng.

Theo các chuyên gia, ngày nay du lịch không chỉ để đáp ứng nhu cầu tham quan thắng cảnh, khám phá văn hóa hay ẩm thực mà còn để tìm kiếm đối tác, phát triển việc kinh doanh, phát triển thị trường. Do đó, du lịch MICE được hình thành từ những nhu cầu này, và đang trở thành một xu hướng mới của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Những khu du lịch nổi tiếng được lựa chọn nhiều nhất trong các chương trình du lịch MICE như Phú Quốc, Tp.HCM, Ðà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hà Nội…

Theo đại diện một doanh nghiệp BĐS, năm 2019 là năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam. Lượng khách du lịch Việt Nam năm 2019 tăng 16% so với cùng kì năm ngoái, tăng hơn mức bình quân chung của thế giới từ 4-5%. Việc xuất hiện loại hình du lịch mới nổi tại Việt Nam như MICE sẽ càng tạo đòn bẩy cho thị trường khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp phát triển theo.

Chia sẻ tại sự kiện mới đây, ông Phan Hữu Đức Giám Đốc Kinh doanh & Tiếp thị Khối Khách sạn & Nghỉ dưỡng của một đơn vị BĐS cho hay, đối với loại hình du lịch này, không gian phòng hội nghị rộng lớn, đa dạng hoạt động trải nghiệm trong nhà hay ngoài trời, đa tiện ích để dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của những đoàn khách lớn sẽ là yếu tố hàng đầu mà các khách hàng đặt ra để chọn lựa. 

Bên cạnh dịch vụ cần phải có như lưu trú, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe thì những phòng họp lớn hiện đại trong nhà, không gian rộng lớn ngoài trời để tổ chức gala dinner, tiệc buffet bờ biển, các hoạt động thể thao ngoài trời, bể bơi, hoạt động thể thao team building... là những yếu tố quan trọng quyết định một chuyến du lịch MICE thành công.

Và khá nhiều doanh nghiệp đã và đang bắt kịp xu hướng mới này của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Mới đây, tại khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport (Tp.HCM) đã tổ chức sự kiện “Passport to Bizcationers” giới thiệu hệ sinh thái nghỉ dưỡng bao gồm: Khu nghỉ dưỡng cao cấp L’Alya Ninh Van Bay, Khách sạn Ariyana SmartCondotel Nha Trang, Khách sạn Holiday Inn & Suite Saigon Airport, Khu căn hộ cao cấp Republic Plaza Serviced Apartment. Theo đơn vị này, nắm bắt nhu cầu về du lịch MICE, chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng được giới thiệu sẽ là mang đến những dịch vụ trọn gói cho loại hình du lịch mới nổi tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ