Danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Mỹ được trao tặng cho doanh nhân Hoàng Mạnh Cường

Ngày 21-12, trong khuôn khổ “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho doanh nhân Hoàng Mạnh Cường- giám đốc Công ty TNHH MTV Kiên Cường bởi nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực trồng trọt và sản xuất cà phê. 

Dựa trên nền tảng 50 năm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ, “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI India) tổ chức, diễn ra từ ngày 20-12 đến 24-12-2023 tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) với chuỗi các hoạt động nhằm kết nối giao thương, giao lưu nhân dân, văn hóa giữa hai nước.

Tại đây, Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ đã tôn vinh, biểu dương các nhà trí thức, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm có dịch vụ tiêu biểu Việt Nam - Ấn Độ có tinh thần sáng tạo, năng động, đổi mới.

Trên cương vị Giám đốc Công ty, ông Hoàng Mạnh Cường đã có nhiều năm không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu, dẫn dắt Công ty đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Đặc biệt, ông đã nghiên cứu hệ sinh thái của Paradoxurus lưỡng tính đã được ứng dụng vào thực tế để cho ra đời một thức uống độc đáo trên thế giới mang tên Weasel Coffee - một thức uống hoàn toàn tự nhiên chưa được sản xuất bởi bất kỳ máy móc thay thế nào trên thế giới. Sản phẩm đã được bán trong nước tại Việt Nam và xuất khẩu sang một số nước khác trên thế giới. Ông là tác giả của Bằng độc quyền sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp với tên sáng chế "Phương pháp sản xuất cà phê chồn". Ông đã tham gia và là đồng tác giả biên soạn tài liệu về Kỹ thuật trồng và sản xuất cà phê chồn được sử dụng trong giảng dạy tại Đại học Tây Nguyên.

- Năm 2014, ông lập kỷ lục Việt Nam là người đầu tiên được cấp Bằng độc quyền sáng chế cho các giải pháp hữu ích về kỹ thuật sản xuất cà phê chồn.

- Về khen thưởng: Với tâm huyết với ngành nông nghiệp, để ghi nhận những đóng góp và đóng góp của mình, ông đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nông nghiệp và Nông nghiệp Việt Nam tặng bằng khen và Bằng khen của các Chính phủ, Hiệp hội, Hiệp hội các Hiệp hội, Chính phủ và Hiệp hội, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Apollos là một sự biểu dương cho những nỗ lực, tâm huyết của ông Hoàng Mạnh Cường đối với thị trường cà phê nói riêng và lĩnh vực nông nghiệp nói chung. Qua đó cũng khẳng định sự ghi nhận của quốc tế dành cho “trí tuệ Việt”, “thương hiệu Việt” phù hợp với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp bền vững. Đây cũng sẽ là động lực, tạo đà cho những bước tiến mới của ông Hoàng Mạnh Cường và Công ty TNHH MTV Kiên Cường vươn ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ