Lương y Nguyễn Xuân Cương vinh dự nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự tại Ấn Độ

Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) và Trường Đại học Quốc tế Mở Cambridge (Canada) vừa phong tặng danh hiệu Giáo sư- Tiến sĩ danh dự cho 52 cá nhân xuất sắc đến từ nhiều nước; trong số đó có bà Lương y Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Gruop (Nguyễn Bá Group).

Giáo sư - Tiến sĩ danh dự là danh hiệu cao quý được các trường đại học trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học, chính trị gia, nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại. 

Lễ sắc phong Giáo sư - Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) và Trường Đại học Quốc tế Mở & trực tuyến Cambridge (Canada) là sự kiện nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” 2023 do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI) chủ trì tổ chức. Sự kiện vừa diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ).

Trước đó, GTTCI phối hợp với nhiều cơ quan tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử, giới thiệu các cá nhân ưu tú suất xắc gửi tới một số trường Đại học trên thế giới; trong đó có trường Đại học Apollos Hoa Kỳ; Trường Đại học Quốc tế Mở & trực tuyến Cambrige đề nghị sắc phong Giáo sư – Tiến sĩ danh dự.

Mục đích của buổi lễ nhằm vinh danh và bày tỏ sự trân trọng ghi nhận công lao, sự đánh giá sâu sắc với các cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội; doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế.

Buổi lễ cũng mang đến các giá trị tự hào khi có sự liên hệ giữa các quốc gia và thúc đẩy quan hệ hợp tác, hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

Về Lương y Nguyễn Xuân Cương, trong nhiều năm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Gruop (Nguyễn Bá Group), ông Nguyễn Xuân Cương không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu  phát huy tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” nghĩa là dùng thuốc Nam trị bệnh cho người nước Nam của thiền sư Tuệ Tĩnh – Thánh tổ của nghề thuốc Nam vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Đó không chỉ là lời nhắc nhở của cha ông ngàn năm, mà với gia tộc Nguyễn Bá câu nói này cũng chính là kim chỉ nam cho mọi sự cố gắng để Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Gruop (Nguyễn Bá Group) ngày càng phát triển trên lĩnh vực điều chế thuốc Nam phục vụ cho người dân Việt Nam. Đó là quốc hồn, là bản sắc, là giá trị vĩnh cửu của gia tộc Nguyễn Bá nói riêng và lĩnh vực y học cổ truyền nói chung.

Bao đời nay, gia tộc Nguyễn Bá luôn trân trọng những giá trị truyền thống của tổ tiên, sống biết chia sẻ, tương trợ lẫn nhau giữa những người trong gia tộc cũng như giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là trong những lúc thiên tai, dịch bệnh.

Lương y Nguyễn Xuân Cương còn vinh dự nhận được Huy hiệu “Dũng sĩ giữ nước” từ Ban liên lạc hội Cựu chiến binh Sư đoàn 305 Anh hùng cho những đóng góp trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 nói chung và cho Sư đoàn 305 nói riêng.

Với niềm đam mê y học, liên tục học tập và sáng tạo để giúp đỡ gia đình và nhân dân, nước mình và nước bạn được nhiều người yêu mén và thám phục, bản thân Lương y Nguyễn Xuân Cường luôn luôn mong muốn học tập nhiều hơn nữa để phục vụ nhân dân. Chính vì vậy, danh hiệu Tiến sĩ danh dự như   một sự biểu dương cho những nỗ lực, tâm huyết của ông Nguyễn Xuân Cương đối với lĩnh vực y học và sức khỏe cộng đồng. Qua đó, khẳng định sự ghi nhận của quốc tế dành cho “trí tuệ Việt”,  phù hợp với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển y học Việt Nam. Đây cũng sẽ là động lực, tạo đà cho những bước tiến mới của ông Nguyễn Xuân Cương và Nguyễn Bá Group vươn ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ