Nhà khoa học Lê Văn Dư nhận bằng Tiến sĩ danh dự của trường Đại học Apollos Hoa Kỳ

Ngày 21/12, tại chuỗi sự kiện của “Diễn đàn Khoa học và kinh tế Toàn cầu” tại New Delhi (Ấn Độ), ông Lê Văn Dư - Tổng Giám đốc, Phó chủ Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Na đã được sắc phong  Tiến sĩ danh dự ngành chăn nuôi của trường Đại học Apollos Hoa Kỳ

Theo đó, nhằm nhằm vinh danh, ghi nhận công lao, đánh giá sâu sắc với những cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế, Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI) phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử giới thiệu các cá nhân ưu tú xuất sắc gửi tới một số trường đại học trên thế giới đề nghị sắc phong Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để vinh danh các cá nhân tiêu biểu và xuất sắc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự là những danh hiệu cao quý được các trường Đại học trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học, những chính trị gia lỗi lạc, các nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

Được xem là người truyền lửa khơi dậy nhiệt huyết về nghiên cứu và đam mê khởi nghiệp sáng tạo, luôn góp sức, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, nhà khoa học Lê Văn Dư được cộng đồng khoa học và nhà nông Việt Nam xem như là một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chăn nuôi gia cầm. 

Hơn 20 năm thu thập, nghiên cứu và chọn tạo, ông Lê Văn Dư đã thành công khi 3 tổ hợp các giống gà nội MD1.BĐ, MD2.BĐ và MD3.BĐ được bà con chăn nuôi cả nước ủng hộ cao và được nuôi phổ biến nhất ở nước ta hiện nay.

Từ là chủ một trang trại chăn nuôi gà hộ gia đình ban đầu, giờ ông Dư là tổng giám đốc Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư bề thế, nổi tiếng cả nước. Hiện công ty của ông là doanh nghiệp cung ứng giống gà ta lớn nhất Việt Nam với thị phần chiếm gần 30%.

Tổng đàn gà giống gần 1,3 triệu con của 3 phẩm cấp giống: cụ kỵ, ông bà và bố mẹ, năng lực sản xuất gần 150 triệu con giống mỗi năm.

Năm 2020, ông được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động, được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2021, giải Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu toàn quốc năm 2022 và hàng chục huân chương, huy chương, bằng khen, giấy chứng nhận cao quý khác... 

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ