Ông Phan Văn Hòa người Việt Nam đầu tiên trên toàn cầu nghiên cứu ra Cao gạo thảo dược Vĩnh Hòa

Năm 1974 - ở tuổi 17 tôi tham gia nhập ngũ vào quân đội, ba năm tham gia cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, sáu năm làm nghĩa vụ quốc tế, tham gia phục vụ ở chiến trường Campuchia. Năm 1983 khi trở về địa phương là thương bệnh binh 2/3, tại thời điểm này đất nước ta bị ảnh hưởng hậu quả chiến tranh để lại nặng nề, nền kinh tế quốc dân lại bị Mỹ cấm vận, bởi thế đời sống kinh tế của nhân dân ta gặp rất nhiều khó khăn, lương thực thiếu thốn cơm không no, áo quần thiếu thốn, ốm đau không có tiền mua thuốc chữa bệnh, cuộc sống người dân vô cùng thiếu thốn Trước bối cảnh đó khát vọng ấm no và mong muốn làm thế nào để người dân không chỉ có cơm no, quần áo mặc, được học hành mà còn được bảo vệ sức khỏe ban đầu ngay chính trong tầm tay của họ. Xuất phát từ đáy lòng, bản thân tôi có suy nghĩ, làm sao có được bộ giống lúa thuần chất lượng cao cho bà con nông dân thâm canh sản xuất lúa đem lại giá trị kinh tế cao, giá thành giống rẻ vừa chủ động được nguồn giống, không phụ thuộc các giống nhập ngoại như lúa lai Trung Quốc.

Năm 1995 với tư cách là Cựu chiến binh, tôi đã tìm đường ra viện cây lương thực và cây thực phẩm ở Hải Dương khảo sát tìm hiểu mua bản quyền giống lúa thơm AC5 chất lượng cao với giá chuyển nhượng 1.500.000.000 đồng tại thời điểm này tôi là người đầu tiên ở nước ta mua bản quyền giống lúa thuộc tài sản quốc gia tại viện cây lương thực và cây thực phẩm và cũng đã xây dựng thành công thương hiệu gạo xứ Nghệ cũng là thương hiệu gạo đầu tiên ở nước ta cho đến nay lúa gạo AC5 có giá trị thu nhập cao cho bà con nông dân nói riêng và cho cả nước nói chung.

Kính thưa các thủ trưởng cùng đồng đội! Nguồn gốc xuất xứ ra đời của giống lúa Thảo Dược Vĩnh Hòa, năm 2002 bản thân tôi đã chứng kiến một trường hợp ở bệnh viện Yên Thành vợ khóc chồng chết vì không có tiền mua thuốc chữa bệnh. Chính vì lẽ đó năm 2006 bản thân tôi xây dựng đề tài có mục tiêu làm sao nghiên cứu ra bộ giống lúa có nguồn ren Thảo dược có giá trị về dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng được an ninh lương thực vừa ngăn ngừa phòng chữa bệnh cho cộng đồng nói chung, và cho người nông dân nói riêng. Vì chính bàn tay người nông dân tự sản xuất ra lúa đó để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình được hưởng thụ mà không phải mất tiền mua thuốc.

 Năm 2005 bản thân tôi đã mạnh dạn đề xuất lên UBND tỉnh  sở NN và PTNT tỉnh xây dựng đề tài giống lúa Thảo dược Vĩnh Hòa. Ngày 28/5/2007 UBND tỉnh ra quyết định số 1853 cho phép lập dự án ứng dụng công nghệ tiên tiến để nghiên cứu sản xuất giống lúa thuần lúa thương phẩm và chế biến gạo an toàn do ông Nguyễn Đình Chi phó chủ tịch tỉnh ký. Đây cũng là dự án phát triển giống lúa thuần đầu tiên ở tỉnh. Ngày 03/8/2008 UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, có tổng vốn đầu tư 35,763 triệu đồng. Do ông Hồ Đức Phớc phó chủ tịch tỉnh ký.

     Đến ngày 31/12/2019 giống lúa Thảo dược Vĩnh Hòa 1 màu tím được bộ Nông nghiệp và PTNT ra quyết định công nhận giống chính thức giống thảo dược Vĩnh hòa 2 (màu đỏ) đã được cấp văn bằng bảo hộ, thảo dược 3 (màu trắng) đã được cấp văn bằng bảo hộ, thảo dược 4 (màu vàng) đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Hiện tại bản thân tôi đã bảo vệ thành công 06 đề tài cấp quốc gia; 03 đề tài cấp tỉnh, Đã được Bộ NN&PTNT cấp 04 văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới và 08 tài sản sở hữu trí tuệ đã được đăng ký công nhận tại Cục sở hữu trí tuệ.

Ngày 20/10/2021 cục trưởng cục trồng trọt - Bộ nông nghiệp và PTNT ra thông báo giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa là bộ giống lúa dinh dưỡng đầu tiên ở nước ta để làm đối chứng cho các bộ giống lúa phát triển sau này lúa thảo dược đã được triển khai rộng 18 tỉnh thành trên cả nước.

Kính thưa các thủ trưởng cùng đồng đội ở chiến trường xưa!

Cho đến nay lĩnh vực chế biến đã cho ra 09 sản phẩm được chế biến từ lúa gạo Thảo dược Vĩnh Hòa

1.- Sản phẩm Bột thảo mộc gạo Thảo dược Vĩnh Hòa đạt tiêu chuẩn thực phẩm bảo vệ sức khỏe (đề tài cấp quốc gia)

2.  Sản phẩm Thương hiệu gạo thảo dược Vĩnh Hòa  đạt Ocop 3 sao (Đề Tài cấp tỉnh)

3. Sản phẩm Bột dinh dưỡng gạo Thảo dược Vĩnh Hòa đạt Ocop 3 sao (Đề tài cấp QG)

4. Sản phẩm Trà lọc gạo Thảo dược Vĩnh Hòa đạt  Ocop 3 sao (Đề tài cấp QG)

5. Sản phẩm Trà gạo Thảo dược Vĩnh Hòa (Đề Tài cấp tỉnh)

6. Sản phẩm Cà phê gạo Thảo dược Vĩnh Hòa   (Đề Tài cấp QG)

7. Sản phẩm Dầu gạo thảo dược Vĩnh Hòa  (Đề Tài cấp QG)

8.  Sản phẩm Sữa gạo thảo dược Vĩnh Hòa  (Đề Tài cấp QG)

9.  Sản phẩm Cao lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa  (Đề Tài cấp QG)

Các sản phẩm chế biến đều có các chỉ tiêu đặc biệt quý hiếm như Canxi, sắt, Omega 3.6.9 và các chỉ tiêu ngăn ngừa phòng kháng bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, chống đột quỵ Các chỉ tiêu trên đã được phân tích ở viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia thuộc Bộ y tế. Hiện tại bản thân tôi đang xây dựng công trình nghiên cứu đề tài thuốc lá thảo dược không có chỉ tiêu Nicotin gây hại sức khỏe con người.

Trong thực tế cộng đồng khách hàng sử dụng đến sản phẩm chế biến từ lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa đều có tác dụng đến sức khỏe và ổn định bệnh tiểu đường phòng kháng bệnh ung thư và chống đột quỵ tốt cho đường ruột.

Ngày 02/3/2020 tôi đã phối hợp với Viện hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện ung thư quốc gia Hoa kỳ thử nghiệm hoạt tính trên ba mẫu tế bào ung thư vú, tế bào ung thư gan, tế bào ung thư phổi ở người, đều bị tiêu diệt ba mẫu tế bào nêu trên là của viện ung thư Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ miễn phí. Hiện tại bản thân tôi đang ứng dụng công nghệ Nano tách chiết thành công các chỉ tiêu can xi, sắt, Omega 3,6,9 và các chỉ tiêu ngăn ngừa phòng kháng bệnh ung thư, bệnh tiểu đường cho ra 02 sản phẩm tinh nguyên chất.

Năm 2017 bản thân tôi được chính phủ Nhật Bản mời sang tham quan và tham dự hội thảo Khoa học tại Nhật Bản, được báo cáo tham luận lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa.

 Tại hội thảo này có 15 vị giáo sư tiến sĩ trường đại học Kyoto Nhật Bản và 03 vị giáo sư trường Đại học Havrad Mỹ đăng ký thăm công ty, khi tôi về nước sau 7 ngày đoàn đã thông  qua UBND tỉnh Nghệ An - Sở NN&PTNT tỉnh cử người cùng đoàn xuống tham quan và đánh giá rất cao lúa gạo Thảo dược Vĩnh Hòa.

Với những kết quả nổ lực nêu trên thời gian qua bản thân tôi đã được Đảng và Nhà nước các cấp tặng thưởng những thành tích cao quý nhất.

Ngày 5/10/2011 tại phủ chủ tịch - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng biểu tượng kỷ niệm cho ông Phan Văn Hòa - doanh nhân doanh nghiệp CCB tiêu biểu toàn quốc.

Ngày 23/6/2016: tại Phủ Chủ tịch - chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng kỷ niệm chương cho ông Phan Văn Hòa - CCB - giám đốc công ty TNHHKHCN Vĩnh Hòa.

Ngày 11/12/2008 Hội nông dân Việt Nam ban chấp hành trung ương chứng nhận và tôn vinh ông Phan Văn Hòa - CCB Việt Nam là nhà Khoa học của nhà nông lần thứ nhất năm 2018.

Ngày 5/5/2021 liên minh kỷ lục thế giới tổ chức kỷ lục người Việt toàn cầu xác lập kỷ lục ông Phan Văn Hòa người Việt Nam đầu tiên trên toàn cầu nghiên cứu ra Cao gạo thảo dược Vĩnh Hòa “Từ giống lúa thuần thảo dược Vĩnh Hòa 1” có hàm lượng Omega 3.6.9 và các hoạt chất thể hiện hoạt tính trên một số dòng tế bào ung thư.

Ngày 29/3/2022 chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng nhì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và áp dụng vào sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

+ 06 năm liên tục được BCH Trung ương hội CCB Việt Nam chứng nhận danh hiệu hội viên sản xuất kinh doanh giỏi ở cấp trung ương.

+ Được chủ tịch UBND huyện Yên thành tặng bằng khen CCB sản xuất kinh doanh giỏi.

+ Được Đảng bộ tỉnh Nghệ An - Huyện ủy, huyện Yên Thành biểu dương ông Phan Văn Hòa điển hình về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 -2020.

+ 15 năm liên tiếp tham gia công tác BCH hội CCB tỉnh Nghệ An.

+ 15 năm liên tục tham gia công tác BCH hội nông dân huyện Yên Thành

+ Ngày 28/9/2023 hiệp hội doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam chứng nhận bảng vàng doanh nghiệp khoa học và công nghệ sáng tạo và tiêu biểu năm 2023.

+ Ngày 10/11/2023 trường Đại học công nghệ và quản lý hữu nghị cấp bằng Thạc sỹ quản lý kinh tế cho ông Phan Văn Hòa.

Kính thưa các thủ trưởng cùng đồng đội và các vị khách quý!

Với tư cách Nhà khoa học của nhà nông, được Liên minh thế giới xác lập kỷ lục toàn cầu Người Việt Nam đầu tiên trên toàn cầu phát minh, nghiên cứu ra có từ lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa có các chỉ tiêu phá vỡ tế bào ung thư và phòng kháng bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, chống đột quỵ ở người.

Ngày 31/12/2021 cục trưởng cục trồng trọt Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn ra thông báo số 1375 Giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa là bộ giống lúa dinh dưỡng đầu tiên ở nước ta làm đối chứng cho các bộ giống lúa phát triển sau này.

Với những căn cứ và những thành tựu khoa học đạt được bản thân tôi có thông điệp như sau: “Với công nghệ độc quyền của lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa được ví như là vũ khí sinh học - ngang tầm vũ khí hạt nhân - lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa lợi ích và đạo đức hơn vũ khí hạt nhân”.

Với tư cách anh bộ đội cụ Hồ, là CCB Việt Nam được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhì, nhà khoa học của nhà nông, người đầu tiên trên thế giới phát minh và nghiên cứu chỉ tiêu kháng ung thư, kháng bệnh tiểu đường, chống đột quỵ, tốt cho bệnh đường ruột có trong lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa. Tôi mong muốn được sự quan tâm của các thủ trưởng cùng đồng đội, các vị khách quý quan tâm hơn nữa để bản thân tôi đóng góp xây dựng tái cơ cấu nền nông nghiệp nông thôn ngày càng bền vững có ích cho cộng đồng, cho xã hội nhiều hơn nữa.

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ