Định hướng phát triển du lịch bền vững ở Phú Quốc

Ông Nguyễn Gia Quang, nhà sáng lập công ty quản lý khách sạn và tài sản có thâm niên trong lĩnh vực vận hành khách sạn nhiều năm tại Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ từ 2010. Đồng thời là đại sứ cựu học sinh Les Roches Thuỵ Sĩ chính thức đầu tiên tại Việt Nam từ 2020. M Villas được sáng lập với mong mỏi thực hiện được những giá trị du lịch bền vững sau 1 thời gian dài sinh sống và làm việc ở các nước phát triển. Mới đây M Villas Phú Quốc được bộ phát triển du lịch Châu Á trao giải “Thương Hiệu Dịch Vụ Lưu Trú Uy Tín Châu Á 2023” tại diễn đàn kinh tế quốc tế Asia 2023 được tổ chức tại Singapore với các thương hiệu lớn có uy tín tại Việt Nam và Singapore. Đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao của 2 nước (1973 – 2023)

 

M Villas Phú Quốc công ty quản lý khách sạn đi tiên phong: 

Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, rừng nhiệt đới tươi tốt và ngành du lịch đang phát triển. Khi hòn đảo ngày càng nổi tiếng thì nhu cầu về các hoạt động du lịch bền vững nhằm bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa của hòn đảo cũng tăng theo. Ban quản lý khách sạn M Villas Phú Quốc luôn đi đầu trong phong trào này, tiên phong đưa ra các sáng kiến bền vững nhằm thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành.

Du lịch bền vững: Sự cân bằng

Du lịch bền vững là sự cân bằng tinh tế giữa phát triển kinh tế và bảo tồn môi trường. Nó nhằm mục đích giảm thiểu tác động tiêu cực của du lịch đồng thời tối đa hóa những đóng góp tích cực của nó cho cộng đồng địa phương. Điều này bao gồm giảm chất thải và tiêu thụ năng lượng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và thúc đẩy trao đổi văn hóa.

 

Dấu ấn vững bền của M Villas Phú Quốc:

M Villas Phú Quốc cam kết hoạt động có trách nhiệm và hướng tới bảo vệ môi trường. Khách sạn đã thực hiện một loạt các hoạt động thân thiện với môi trường, bao gồm:

Tiết kiệm nước: Lắp đặt áp suất nước có dòng chảy thấp và sử dụng nước tái chế để tưới tiêu.

Giảm chất thải: Phân hủy chất thải thực phẩm, tái chế và giảm thiểu nhựa sử dụng một lần.

Hiệu quả năng lượng: Sử dụng các thiết bị và chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, dựa vào năng lượng mặt trời.

Tìm nguồn cung ứng địa phương: Mua thực phẩm và sản phẩm có nguồn gốc địa phương để hỗ trợ nền kinh tế địa phương và giảm lượng khí thải vận chuyển. Tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân bản địa cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phát triển mạnh mẽ bất chấp thách thức

Đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế chắc chắn đã ảnh hưởng đến ngành du lịch. Tuy nhiên, M Villas Phú Quốc đã thể hiện khả năng phục hồi vượt trội, điều chỉnh mô hình kinh doanh để vượt qua những thách thức này. Khách sạn đã tập trung vào việc thu hút khách du lịch nội địa, đưa ra các gói du lịch hấp dẫn và quảng bá các hoạt động bền vững của mình. Đồng thời tạo nên hình ảnh và trải nghiệm ấn tượng tốt cho khách du lịch quốc tế bằng điểm nhấn văn hoá du lịch địa phương. Thiết kế các mô hình dịch vụ tích hợp công nghệ nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong công tác vận hành.

Một tương lai bền vững:

Cam kết về tính bền vững của M Villas Phú Quốc còn vượt ra ngoài phạm vi hoạt động của chính công ty. Khách sạn tích cực tham gia với cộng đồng địa phương, cung cấp đào tạo và hỗ trợ cho các doanh nghiệp khác trong việc áp dụng các hoạt động bền vững. Hiệu ứng lan tỏa này đang thúc đẩy cảnh quan du lịch bền vững hơn trên đảo.

Ngoài ra, M Villas Phú Quốc cũng muốn đưa nguồn nhân lực chất lượng cao đặc biệt là các đối tượng là cựu học sinh Thuỵ Sĩ về Phú Quốc để cùng chung tay phát triển mô hình du lịch phát triển bền vững hướng tới 1 nền kinh tế phát triển bền vững có lợi trực tiếp tới người dân sinh sống và làm việc tại đảo Phú Quốc.

Một Hình Mẫu Cho sự phát triển bền vững:

Sự cống hiến của M Villas Phú Quốc cho du lịch bền vững là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác trong khu vực. Thành công của khách sạn chứng tỏ rằng trách nhiệm với môi trường và khả năng kinh tế có thể song hành với nhau. Khi Phú Quốc tiếp tục phát triển thành một địa điểm du lịch, M Villas Phú Quốc đang tạo tiền lệ cho các hoạt động bền vững sẽ định hình tương lai của hòn đảo.

Vẻ đẹp thiên nhiên của Phú Quốc là tài sản quý giá nhất. Bằng cách áp dụng các hoạt động du lịch bền vững, các doanh nghiệp như M Villas Phú Quốc đang đảm bảo rằng những kho báu này sẽ được bảo tồn cho các thế hệ mai sau. Đồng thời tạo nên những ấn tượng tốt đẹp đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Công Ty TNHH Quản Lý khách sạn và dịch vụ The horizon 

Đ/c: V16-SV1C, khu tổ hợp du lịch Sonasea Villa & Resort, Tổ 5, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam 

MST: 1702162275

contact@mvillasphuquoc.com

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ