Khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu được UNESCO công nhận là điểm đến Du lịch tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023

Vừa qua, khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu đã xuất sắc trở thành "điểm đến Du lịch tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023" của UNESCO tại Diễn đàn Giao lưu Kinh tế – Văn hóa Việt Nam – Ấn Độ.

 

Giải thưởng do Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam và GTTCI - Hội đồng thương mại & công nghệ toàn cầu Ấn Độ trao tặng. Lễ trao giải diễn ra ngày 3/8, trong khuôn khổ Diễn đàn "Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ" diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ). Hạng mục "điểm đến Du lịch tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023" là một giải thưởng uy tín ghi nhận những nỗ lực phát triển vào bảo tồn nguyên những giá trị sinh thái độc đáo của hệ thống rừng ngập mặn, nét đẹp văn hoá của Việt Nam trong sự phát triển du lịch bền vững. 

Rừng dừa Bảy Mẫu là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Hội An. Tới đây, du khách không chỉ được tham quan khu rừng dừa xanh mát, rộng lớn bao la mà còn được trải nghiệm ngồi thuyền thúng lênh đênh trên sông nước Hội An. 

Ngày 10/1/2008 rừng dừa Bảy Mẫu được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là khu di tích lịch sử văn hóa, để đưa vào quản lý,  đầu tư và bảo vệ. Đồng thời để có cơ sở phát huy, khai thác giá trị lịch sử, tháng 9/2009 UBND tỉnh Quảng Nam công nhận rừng dừa Bảy Mẫu là điểm du lịch để định hướng và tập trung đầu tư, phát triển du lịch dịch vụ, nền tảng vừa là khu di tích lịch sử văn hóa, vừa là vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm. Rừng dừa Bảy Mẫu bắt đầu trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Quảng Nam.

Ngày nay rừng dừa bảy mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, đây còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có thắng cảnh hữu tình. Đây còn là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản. Các hệ sinh thái ngập mặn này còn đóng vai trò như một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển.

Đến với “miền Tây trong lòng Hội An” - Rừng dừa Bảy Mẫu, du khách sẽ có những trải nghiệm thật sự ý nghĩa, được thưởng thức những món ăn từ đặc sản cơm dừa béo ngậy, thơm ngon. Những miếng cơm dừa màu trắng trong được rắc thêm chút mè, chút gừng tươi giã nhuyễn sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên. Ngoài cơm dừa, Rừng dừa Bảy Mẫu cũng có những món ăn nức tiếng gần xa của phố cổ Hội An như: Cao lầu, bánh tráng trộn, bánh xèo, cơm gà Hội An, bánh tráng đập, hến xào, hoành thánh... Khi ra về, du khách có thể mua những món quà lưu niệm tuy nhỏ nhưng ấn tượng, ấm lòng.

Đại diện khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu lên nhận giải thưởng từ UNESCO

Có thể nói, giải thưởng chính là sự ghi nhận những nỗ lực cải tiến, bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên, khu di lịch sinh thái của Việt Nam trong sự phát triển bền vững của rừng dừa Bảy Mẫu; đồng thời cũng tạo động lực cho đơn vị quản lý tiếp tục thúc đẩy, không ngừng cải tiến, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện, xứng đáng với danh hiệu "Điểm đến Du lịch tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023" 

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA RỪNG DỪA BẢY MẪU

Địa chỉ: Thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Gmail: visitcamthanh@gmail.com

Website: Visitcamthanh.com

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ