Nhiều thương hiệu "khủng" tham gia VNREA

Đây là thông tin cho biết từ ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam trong buổi họp báo công bố thông tin Đại hội Hiệp hội lần IV nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, hàng loạt đại gia trong làng địa ốc như VinGroup, FLC Group, Alphanam, Hòa Bình, HD Mon, The Empire... chính thức đứng dưới mái nhà VNREA trong nhiệm kỳ tới đây.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đại hội được VNREA báo cáo và được Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ thống nhất chủ trương đồng ý tổ chức. Dự kiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ đến dự và phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các địa phương cùng 800 đại biểu trong nước và hàng trăm khách quốc tế tham dự.

Về công tác chuẩn bị, Văn phòng và Ban Thường vụ VNREA đã chuẩn bị các văn kiện như: Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ III và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV; Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ III; Báo cáo Ban Kiểm tra nhiệm kỳ III; Báo cáo dự thảo sửa đổi bổ sung nhiệm kỳ IV (2016-2021). Tại Đại hội sẽ có 5 báo cáo tham luận của DN, tổ chức trong nước và 1 báo cáo của tổ chức nhà đầu tư Nhật Bản về môi trường đầu tư BĐS tại Việt Nam. Cơ cấu Đại hội sẽ bầu ra 91 đồng chí trong Ban chấp hành, 33 đồng chí trong Thường vụ, 1 đồng chí Chủ tịch và 9 đồng chí Phó Chủ tịch.

Theo ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch VNREA, nhiệm kỳ III (2011-2016) của VNREA nằm trong giai đoạn thị trường địa ốc có nhiều biến động phức tạp, khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều DN BĐS mà còn ảnh hưởng to lớn đến phát triển chung của nền kinh tế. Tuy nhiên cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các DN, sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước, VNREA đã đóng góp tích cực đưa thị trường địa ốc vượt khủng hoảng, dần phát triển bền vững. Cũng trong nhiệm kỳ qua, VNREA không chỉ đưa hệ thống hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3.200 hội viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến BĐS mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, CLB thành viên và các tổ chức trực thuộc. Trong đối ngoại và hợp tác quốc tế, VNREA đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới như: Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc…

 

Top