Lễ hội hoa hồng lớn nhất Việt Nam sẽ tổ chức ở Hà Nội

300 loại hoa hồng trên thế giới sẽ được giới thiệu tại “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè”, diễn ra từ ngày 3 đến 8-3, tại đảo Thống Nhất (trong khuôn viên công viên Thống Nhất-Hà Nội), do Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội phối hợp với Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria tổ chức.

Chào mừng Quốc khánh Bulgaria 3/3 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đại sứ quán nước này tại Hà Nội và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria sẽ tổ chức Lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè lần đầu tiên tại Việt Nam. Lễ hội diễn ra ngày 3-8/3 tại đảo Thống Nhất, công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của hơn 300 loài hoa hồng từ khắp thế giới, những bụi hoa hồng đẹp nhất trong kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính hay các tác phẩm như Lâu đài tình yêu, Bức tường hẹn hò, Vườn hồng tình ái...

Ngoài ra, lễ hội còn có cuộc thi bình chọn Queen of Rose - Nữ hoàng Hoa Hồng, đêm hội hoa đăng "Bông hồng trao em", giới thiệu ẩm thực đường phố đặc sắc của Bulgaria và các quốc gia khác, diễu hành đường phố của các nghệ sĩ xiếc và đoàn xe hoa, lễ hội âm nhạc của các nghệ sĩ 2 nước...

Giá vé tham gia lễ hội cho người lớn là 120.000 đồng vào ngày thường và 150.000 đồng ngày chủ nhật và khai mạc. Đối với trẻ em 1-1,3 m giá vé tương ứng là 80.000-100.000 đồng (miễn phí cho trẻ dưới 1 m). Những hội viên thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria, giá vé là 100.000-120.000 đồng.

Top