Chần chừ trước thông tin nhạy cảm, Daiwa Securities mới chỉ mua được 11% lượng cổ phiếu SSI đăng ký

Daiwa Securities mới mua được gần 1,7 triệu cổ phiếu trong tổng số hơn 14,8 triệu cổ phiếu đăng ký mua.

Quỹ ngoại Daiwa Securities Group Inc vừa thông báo mới mua được hơn 1,66 triệu cổ phiếu SSI của CTCP Chứng khoán Sài Gòn trong tổng số gần 14,86 triệu cổ phiếu SSI đăng ký mua trước đó. Sau giao dịch Daiwa Securities nâng lượng sở hữu từ hơn 85,6 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 17,47%) lên hơn 87,27 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 17,45%.

Dù mua thêm nhưng tỷ lệ sở hữu của Daiwa Securities giảm do Chứng khoán Sài Gòn vừa phát hành 10 triệu cổ phiếu ESOP vào ngày 22/12 vừa qua.

Daiwa Securities cũng thông báo lý do không thực hiện mua hết lượng cổ phiếu đăng ký là do Daiwa Securities tạm dừng giao dịch trong thời gian chờ đợi thông tin nhạy cảm.Thông tin nhạy cảm được Daiwa Securities nhắc đến là kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi đã được công bố thông tin. Bên cạnh đó, trong 1 số ngày giao dịch, giá thị trường không đáp ứng kỳ vọng.

Cùng với đó Daiwa Securities cũng gia hạn thời gian mua cổ phiếu cho “đủ số mong muốn” bằng cách đăng ký mua tiếp hơn 13,19 triệu cổ phiếu còn lại trong khoảng thời gian từ 9/1 đến 7/2/2018.

CTCK Sài Gòn (SSI) vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành tối đa 1,2 triệu trái phiếu chuyển đổi với giá phát hành là 1 triệu đồng/trái phiếu nhằm huy động 1.200 tỷ đồng trong năm 2018. Giá chuyển đổi dự kiến là 31.000 đồng/cp. Lãi trái phiếu dự kiến 4%/năm. Trái phiếu chuyển đổi được chào bán cho dưới 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chuyên nghiệp, với tiêu chí là tổ chức nước ngoài có tiềm năng về tài chính.

Theo SSI, số tiền huy động được dùng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty.

 
Diễn biến giá cổ phiếu SSI trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu SSI trong 6 tháng gần đây.

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ