Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, VnIndex bật tăng gần 10 điểm

Trong buổi sáng nay, dòng tiền có sự lan tỏa khá rộng, kéo theo các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán (VND, HCM, TVS, FTS, VDS, VCI…) hay các cổ phiếu bất động sản, xây dựng (LDG, DXG, DIG, LCG, CTD, FCN, HBC, NTL, QCG…) đồng loạt tăng điểm.

Sau những phút chững lại giữa buổi sáng, thị trường đã lấy lại đà bùng nổ với sự dẫn dắt của nhóm dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVC, PVB…), cũng như các cổ phiếu ngân hàng (BID, CTG, EIB, MBB, VCB, VIB, VPB…). Bên cạnh đó, sự khởi sắc của các Bluechips như VJC, PLX, SAB, BHN, VIC, MWG, FPT…cũng góp phần giúp thị trường giữ vững đà tăng điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 9,36 điểm (0,93%) lên 1.015,03 điểm; Hnx-Index tăng 0,16 điểm (0,13%) lên 119,34 điểm và Upcom-Index tăng 0,22 điểm (0,39%) lên 56,04 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức cao với 190 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.083 tỷ đồng. Khối ngoại giao dịch khá sôi động và trong đó, họ mua ròng gần 1,8 triệu BID.

Trong buổi sáng nay, dòng tiền có sự lan tỏa khá rộng, kéo theo các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán (VND, HCM, TVS, FTS, VDS, VCI…) hay các cổ phiếu bất động sản, xây dựng (LDG, DXG, DIG, LCG, CTD, FCN, HBC, NTL, QCG…) đồng loạt tăng điểm.

Vững chãi trên mốc 200.000, cổ phiếu sữa VNM tiếp tục bứt phá phiên hôm nay lên đỉnh cao mới hôm nay với 214.500 đồng. Cổ phiếu sữa GTN đứng giá ở ngưỡng 15.300 đồng.

Một điểm đáng chú ý khác là dòng tiền cũng đang có xu hướng đổ vào các cổ phiếu penny thị giá thấp như PPI, HQC, ITA, DLG, VNE, JVC, OGC…

===============================

Trong đêm qua, giá dầu WTI đã tăng vọt lên sát mốc 62 USD/thùng khiến TTCK Việt Nam mở cửa phiên giao dịch 4/1 hết sức hứng khởi, đặc biệt tại nhóm dầu khí khi những cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PXS, PVC, PVB…đồng loạt tăng vọt ngay từ những phút mở cửa.

Cùng với nhóm dầu khí, những cổ phiếu Bluechips như VRE, VIC, PLX, VNM, MSN, FPT…, hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG, BID, MBB, STB, LPB… cũng đồng loạt tăng mạnh giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhóm bất động sản, xây dựng như CTD, DIG, FLC, HBC, LCG, SCR, VNE, NLG, QCG…

 

Trong khi đó, nhóm chứng khoán sau những phiên tăng điểm tích cực gần đây đang chững lại khi hầu hết các cổ phiếu VND, SHS, SSI, HCM…đều giảm điểm.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIndex tăng 6,25 điểm (0,62%) lên 1.011,92 điểm; Hnx-Index tăng 0,32 điểm (0,27%) lên 119,51 điểm và Upcom-Index tăng 0,36 điểm (0,65%) lên 56,19 điểm.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ