Hàng ngàn người dân về dự Lễ giỗ Tổ Vua Hùng nơi cuối trời Tổ quốc

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Cà Mau

Hằng năm, cứ vào ngày 10.3 âm lịch, chính quyền địa phương và nhân dân tỉnh Cà Mau và các tỉnh thành phụ cận lại tập trung về đền Hùng, tổ chức Lễ giỗ tổ long trọng. Đây là dịp để người dân thể hiện lòng thành kính của mình với các vị Vua Hùng đã có công dựng nước và cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đến dự buổi lễ lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo, các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện và người dân địa phương đã dâng những bó hoa tươi thắm, những kiệu vật phẩm và dâng hương để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với các vị Vua Hùng.

Ông Trần Văn Thêm, Phó ban quản lý di tích đền thờ Hùng Vương cho biết, ngày giỗ Tổ các vị Vua Hùng (còn gọi lễ hội Đền Hùng) là ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam. Nghi lễ ngày giỗ Tổ gồm 3 phần: Cúng Thần Nông; cúng Liệt sĩ và cúng Vua Hùng (cúng Chánh Lễ).

Tại buổi lễ, người dân đã dâng lên các phẩm vật như bánh chưng, bánh dày, bông, xoài... tượng trưng cho trời và đất, thể hiện lòng biết ơn đến tổ tiên, cội nguồn. Đền Hùng ở mảnh đất cuối trời Nam tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng thành kính của người dân ở vùng đất cuối trời Tổ quốc đối với các vị Vua Hùng.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ