Dự kiến ngày 19/5/2018 khởi công siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 4.000ha của FLC tại Quảng Ngãi

Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu- Lý Sơn đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích 3.890ha, trong đó giai đoạn 1 có diện tích 741ha, thuộc các xã Bình Hải, Bình Phú (Bình Sơn).

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tại khu vực này hiện có khoảng 790 hộ dân nằm trong vùng dự án cần được di dời, tái định cư và giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này mới đây, đại diện Tập đoàn FLC cho biết sau khi dự án đưa vào hoạt động giai đoạn 1 sẽ sử dụng trên 3.000 lao động địa phương (chủ yếu lao động phổ thông). 

Do đó, tập đoàn FLC mong muốn Tổ công tác liên ngành có kế hoạch cụ thể và hỗ trợ doanh nghiệp các phần việc liên quan, nhất là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để đến ngày 19/5/2018 khởi công dự án. 

Đồng thời, FLC cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm đầu tư hệ thống giao thông, điện chiếu sáng tuyến đường dẫn đến khu vực dự án; trường hợp ngân sách tỉnh chưa thể bố trí thì tập đoàn sẽ bàn bạc cùng lãnh đạo tỉnh đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP). Riêng về kinh phí giải phóng mặt bằng, giai đoạn 1, FLC đề nghị tỉnh ứng ngân sách thực hiện và giai đoạn 2 nhà đầu tư sẽ tự lo.

Dự kiến ngày 19/5/2018 khởi công siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 4.000ha của FLC tại Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Vị trí mà tập đoàn FLC sẽ triển khai siêu dự án nghỉ dưỡng

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, đối với dự án FLC Bình Châu- Lý Sơn hiện có hai công việc cần khẩn trương làm ngay là thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Tỉnh để nghị chủ đầu tư cung cấp các mốc giới dự án, vị trí làm lễ khởi công dự án để Tổ công tác triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ việc khởi công dự án vào ngày 19/5/2018.

UBND tỉnh đã giiao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh có kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong đó đề xuất phương án đặc cách thực hiện công tác này. 

 

Đồng thời, tổ chức cắm mốc đối với 2 giai đoạn của dự án; rà soát, điều chỉnh các quy hoạch trong Khu kinh tế Dung Quất cho hợp lý, nhất là việc quy hoạch cảng Dung Quất II. Ngoài ra, các đơn vị triển khai công tác bố trí kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông kết nối vào dự án; giữ nguyên trạng di tích khảo cổ di chỉ văn hóa Sa Huỳnh tại xã Bình Châu và có diện tích bờ biển thỏa đáng để phục vụ người dân tắm biển, sinh hoạt để không ảnh hưởng đến dự án của Tập đoàn FLC.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng khẳng định rằng tỉnh sẽ tạo thuận lợi nhất trong giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư triển khai dự án thuận lợi, nhưng phải thực hiện đúng pháp luật, không xâm hại đến lợi ích của người dân;  không để bất cứ lý do gì phương hại đến quyền lợi người dân trong quá trình đền bù GPMB dự án.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ