Giới siêu giàu mất 70 tỷ USD vì thị trường bán tháo, Warren Buffett dẫn đầu với 3,02 tỷ USD bốc hơi

Tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã bốc hơi 71 tỷ USD vào ngày hôm qua khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm nghiêm trọng vì lo ngại về chiến tranh thương mại.

Nhà đầu tư huyền thoại-chủ tịch của Berkshire Hathaway Warren Buffett dẫn đầu danh sách khi mất tới 3.02 tỷ USD. Theo ngay sau đó là người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, với mức thiệt hại 3,01 tỷ USD. Tỷ phú Ma Huateng của Tencent cũng mất 2,16 tỷ USD, mức sụt giảm lớn nhất trong các tỷ phú châu Á.

Chỉ có 52 tỷ phú trong danh sách 500 người giàu có nhất hành tinh có tài sản tăng lên trong ngày hôm qua khi và chỉ số công nghiệp DowJones giảm hơn 700 điểm. Chỉ số S&P500 giảm 2,5%, mức giảm lớn nhất trong 6 tuần qua.

Giới siêu giàu mất 70 tỷ USD vì thị trường bán tháo, Warren Buffett dẫn đầu với 3,02 tỷ USD bốc hơi - Ảnh 1.

Biểu đồ thể hiện tổng tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất thế giới (Nguồn: Bloomberg Billionaires Index)

Trước đó, chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố mức thuế quan nhằm trừng phạt Trung Quốc vì hành vi trộm tài sản trí tuệ, áp đặt khoảng 60 tỷ USD tiền bồi thường.

Thị trường chứng khoán đã bị gây áp lực ngay khi chính quyền Trump đẩy mạnh chương trình thương mại bảo hộ. Đầu tháng này, Tổng thống Donald Trump đã công bố việc thực hiện thuế quan đối với nhập khẩu thép và nhôm, làm tăng mối quan ngại về một cuộc chiến thương mại tiềm năng.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ