Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An trong ngày 4.12

 Kỷ niệm 19 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (4.12.1999-4.12.2018), TP Hội An sẽ miễn phí vé tham quan phố cổ, các điểm di tích và làng gốm Thanh Hà cho tất cả du khách trong ngày 4.12. Mọi hoạt động thường nhật tại các điểm di tích vẫn duy trì vào ngày này để phục vụ du khách tham quan. 

Hội An sẽ miễn phí vé tham quan phố cổ và làng gốm Thanh Hà cho du khách vào ngày 4.12

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao TP. Hội An (TT VHTT) cho biết, chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4.12 được chính quyền Hội An duy trì nhiều năm qua. Ngoài ý nghĩa kỷ niệm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới (DSVHTG), đây cũng là dịp để Hội An tri ân du khách tham quan phố cổ suốt một năm qua. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, hưởng thụ những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; tạo sức hút khách du lịch về với địa phương. 

Hiện vé tham quan phố cổ gồm 2 mức giá 80.000 đồng dành cho khách Việt Nam (tham quan 4 điểm) và 120.000 đồng dành cho khách nước ngoài (tham quan 6 điểm). Tổng lượt khách đến Hội An từ đầu năm đến nay ước đạt 5,99 triệu lượt, tăng đến 81% so với năm ngoái. Tổng lượt khách tham quan cũng tăng trên 64% với khoảng 4,1 triệu lượt. Cùng với đó, nguồn thu vé tham quan cũng tăng. Năm 2017, tổng số tiền thu từ bán vé tham quan khu phố cổ Hội An khoảng 240 tỷ đồng. Từ đầu năm 2018 đến nay ước đạt 266 tỷ đồng, tăng 17% so với năm ngoái. 

Đúng vào ngày 4.12, tại lễ kỷ niệm 19 năm Hội An được công nhận DSVHTG, UBND TP Hội An sẽ chính thức công bố đề án “Hội An-Nhân tình thuần hậu” và phát động người dân, du khách cùng hưởng ứng 9 nội dung cụ thể. Đề án kỳ vọng sẽ khơi gợi, góp phần giữ gìn và phát huy nếp sống, lối sống tốt đẹp của người dân Hội An trong giao tiếp, ứng xử, sinh hoạt; hạn chế và tiến đến đẩy lùi các hành vi thiếu văn minh, văn hóa,... trong cộng đồng dân cư. Khơi gợi lại những bài học quý giá về đạo đức, lối sống của các thế hệ đi trước từ đó thay đổi nhân sinh quan của thế hệ hôm nay theo hướng tích cực hơn. 

 Nghiệp đoàn xích lô văn hóa Hội An hưởng ứng đề án “Hội An-Nhân tình thuần hậu”

Trước đó, đơn vị chủ trì đề án, Trung tâm VHTT Hội An cũng tổ chức tuyên truyền nội dung đề án cho hơn 100 hội viên của Nghiệp đoàn Xích lô văn hóa TP Hội An. Qua buổi tuyên truyền, hầu hết tài xế xích lô đều đồng lòng hưởng ứng cuộc phát động và bày tỏ sự cần thiết của việc triển khai đề án, nhằm tạo nên một hình ảnh đẹp và thân thiện hơn trong mắt khách.

Dự kiến, thời gian tới Trung tâm VHTT Hội An sẽ tiếp tục tuyên truyền, phát động đến các đối tượng ở các lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc với du khách như tài xế xe ôm, taxi, lao động ở các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh dịch vụ du lịch; người dân từ địa phương khác đến sinh sống, buôn bán hoặc lao động tại Hội An; học sinh, cán bộ công viên chức cũng như toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố.

 Cũng dịp kỷ niệm 19 năm Hội An được công nhận DSVHTG, TP Hội An cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa-thể thao-du lịch nhân sự kiện này. Ngày 2.12, khoảng 500 vận động viên là học sinh, thanh niên Hội An;  người nước ngoài đang sinh sống tại Hội An cùng du khách đang tham quan, lưu trú tại Hội An cùng tham gia Giải việt dã truyền thống “Vì Di sản văn hoá thế giới Hội An” năm 2018. Các vận động viên sẽ tham gia cự ly chạy 1500m, xuất phát từ Công viên Đồng Hiệp và theo lộ trình các tuyến đường trong khu phố cổ. Đây cũng là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn DSVHTG và phát triển du lịch bền vững. 

Người dân và du khách cùng tham gia Giải việt dã “Vì Di sản văn hóa thế giới Hội An” 

 

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ