Doanh số iPhone giảm do iPhone X ế hàng, người dùng thay đổi

Những dự báo cho thấy Apple có thể bán được 41 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng tới đây. Tuy nhiên các nhà phân tích phố Wall đã không đồng ý với điều đó

Các nhà phân tích phố Wall đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone Quý 2/2018 của Apple sẽ thấp hơn so với dự kiến. Theo nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstrein, ông đã cho rằng doanh số quý này của Apple sẽ là 38,8 triệu đơn vị. Trước đó, Toni Sacconaghi từng dự đoán táo khuyết sẽ bán được 41 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng tới đây.

Apple,iPhone,Điện thoại iPhone,iPhone X

Toni Sacconaghi đưa ra dự đoán này từ việc nhà sản xuất chip TSMC tiến hành điều chỉnh dự báo doanh thu 2018. Điều này là bởi TSMC nhận ra kết quả không như kỳ vọng từ một mẫu điện thoại cao cấp mà công ty này giấu tên. Các đơn hàng từ Apple chiếm tới 20% doanh thu TSMC. Do đó, các chuyên gia phố Wall cho rằng iPhone X chính là mẫu smartphone được nói đến.

Theo Toni Sacconaghi, nguyên nhân của tình trạng này một phần đến từ doanh số ít ỏi của iPhone X. Bên cạnh đó thói quen tiêu dùng đang bắt đầu có sự thay đổi, người dùng có xu hướng kéo dài thời gian mua mới một chiếc smartphone.

Apple,iPhone,Điện thoại iPhone,iPhone X

Chuyên gia của Bernstein cho rằng việc sụt giảm doanh số iPhone trong Quý 2 và 3 năm 2018 sẽ lớn hơn so với thông thường. Mặc dù vậy, Toni Sacconaghi đã nói giảm nói tránh khi cho rằng doanh số iPhone vẫn sẽ ở trong mức mong đợi.

Hồi tháng giêng, Apple từng thông báo cắt đơn đặt hàng với một loạt nhà cung ứng linh kiện cho iPhone X. Việc cắt giảm tới 50% đơn đặt hàng cho thấy doanh số của mẫu máy này đang gặp vấn đề.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ