Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hy vọng trong nhiệm kỳ lần này tại Việt Nam, Đại sứ sẽ gặt hái được nhiều kết quả và thành công.

Ngày 15 tháng 12 năm 2016, Ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã đến chào xã giao Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cùng tiếp với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có đại diện các đơn vị: Vụ Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Tổng cục năng lượng, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Công nghiệp nặng, Vụ Công nghiệp nhẹ, Vụ Chính sách thương mại đa biên.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chúc mừng và chia sẻ với Ngài Đại sứ về trọng trách trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời hy vọng trong nhiệm kỳ lần này tại Việt Nam, Đại sứ sẽ gặt hái được nhiều kết quả và thành công.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Đại sứ cùng chia sẻ quan điểm hai bên cần tích cực thúc đẩy hợp tác song phương trên cơ sở rà soát các dự án hợp tác, đánh giá các khuôn khổ hợp tác hiện có giữa hai nước để đưa ra các sáng kiến hợp tác và giải pháp mới, nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Những đề xuất mới có chất lượng và có chiều sâu của cả hai bên sẽ góp phần cho sự thành công của các chuyến thăm lẫn nhau giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian tới.

Top