Bánh gạo Richy xuất khẩu sang 18 quốc gia

Hương vị thơm ngon đặc trưng, không dễ nhầm lẫn với sản phẩm khác được cho là bí quyết để bánh gạo Richy có mặt tại 18 quốc gia trên thế giới.

Tham gia thị trường thực phẩm Việt Nam từ năm 2001, đến nay sau 15 năm, Richy Group được biết đến là nhà sản xuất bánh gạo xuất khẩu số 1 Việt Nam với 105 nhà phân phối tại 63 tỉnh thành trên cả nước; 80.000 điểm bán bao gồm cả hệ thống siêu thị lớn. Sản phẩm bánh gạo của doanh nghiệp đã xuất khẩu tại 18 quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, tại các thị trường khó tính, hệ thống kiểm soát chất lượng hàng hóa khắt khe như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… những dòng sản phẩm của Richy Group như bánh gạo, bánh trứng, bánh yến mạch, bánh cooki...  nhận được sự yêu mến và tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng. Trở thành một doanh nghiệp xuất khẩu bánh gạo số 1 Việt Nam đồng nghĩa doanh nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm quý về xây dựng thương hiệu Việt tại các thị trường quốc tế.

Lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận, đem thương hiệu chiếm lĩnh thị trường nội địa và tạo được dấu ấn cho thương hiệu trên thị trường thế giới đối với doanh nghiệp tư nhân luôn là một bài toán không đơn giản. Song muốn vươn tầm thế giới, trước hết doanh nghiệp Việt phải chinh phục được thị trường nội địa.

Theo lãnh đạo Richy Group, yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm của doanh nghiệp “đem chuông đi đánh xứ người” là chất lượng. Từ nhận thức muốn cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ lớn mạnh đến từ nhiều quốc gia, việc đầu tư mạnh mẽ cho dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới được cho là hướng đầu tư đúng đắn của công ty.

Nhờ sở hữu thế mạnh này, kết hợp với nguồn nguyên liệu sạch và công thức chế biến đặc biệt, những sản phẩm của Richy Group luôn có được chất lượng cao cùng hương vị thơm ngon đặc trưng, không dễ dàng nhầm lẫn với sản phẩm của một thương hiệu nào khác.

Bên cạnh khả năng cạnh tranh về chất lượng, Richy Group còn nắm giữ ưu điểm nổi trội về giá cả và mẫu mã so với các thương hiệu khác, nhất là đối với hàng ngoại. Thay vì phụ thuộc vào mẫu mã đặt hàng từ nước ngoài, Richy Group luôn chủ động đầu tư vào thiết kế bao bì, không ngừng thay đổi mẫu mã để tạo sức hút trên thị trường.

Không chỉ đảm bảo giá trị sáng tạo, thiết kế bao bì của sản phẩm Richy Group còn mang lại sự tiện ích và tính nhận diện thương hiệu cao (nội dung trên bao bì sản phẩm được thiết kế song ngữ), giúp sản phẩm của công ty tạo điểm nhấn trong thị trường thực phẩm sôi động nhưng cũng  khốc liệt.

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty là sản phẩm bánh cookies Richy có thiết kế hộp thiếc và hộp vuông sang trọng nhưng vẫn đảm bảo mức giá hợp lý, nhờ đó đã vượt qua nhiều đối thủ nước ngoài lớn ở phân khúc bánh cao cấp.

Thị trường quốc tế luôn biến động nhanh, đòi hỏi khả năng thích ứng và linh hoạt từ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó đón bắt nhu cầu của người tiêu dùng, thấu hiếu văn hóa vùng miền cũng như thị hiếu là cơ sở để các sản phẩm “tiến công” bằng những sản phẩm dành riêng cho thị trường đó.

Riêng ở thị trường Hàn Quốc, Richy Group thành công khi tung ra các sản phẩm bánh gạo Richy vị ngọt, vị mặn, vị phô mai, đáp ứng đúng khẩu vị của người tiêu dùng nước này. Đối với thị trường châu Âu, châu Mỹ, Richy Group chọn dòng sản phẩm bánh bơ trứng nướng là sản phẩm chủ lực, ghi điểm bởi hương vị đặc trưng cùng bí quyết làm bánh không ở bất cứ nơi nào so sánh được.

Mặt khác, Richy Group không ngừng sáng tạo trong cách thức làm sôi động thị trường bằng các chế độ hợp tác dành cho các đối tác trong nước và quốc tế. Điều này cũng thể hiện qua hệ thống phân phối rộng khắp với hàng trăm đại lý đồng hành cùng Richy Group trong nhiều năm qua

Nhờ những thành công tại thị trường trong nước và quốc tế, nhãn hàng đã nhận được một số danh hiệu như “Vietnam Good Food 2016”, “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2016”...

Nhận thức sâu sắc và thực hiện đồng bộ chiến lược vạch ra, bên cạnh tiềm lực lớn mạnh là chiến lược vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam của ban lãnh đạo Richy Group. Ngoài những quyết sách đúng đắn, ban lãnh đạo Richy Group còn chú trọng xây dựng môi trường doanh nghiệp nhân văn, tiên tiến và là người truyền cảm hứng, động lực tới đội ngũ cán bộ nhân viên, công nhân.

Ngày 8/10 vừa qua, Richy Group vừa tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập tại khách sạn Mariott Hà Nội với sự tham gia của Ban lãnh đạo và hơn 1.000 cán bộ công nhân viên cùng hàng trăm đại lý, đối tác trong nước và nước ngoài. Đây là sự kiện để Richy Group nhìn lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển.

 

Top