Doanh nhân Nguyễn Thanh Thủy: Tìm khác biệt để tạo đẳng cấp

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với các thương hiệu thời trang danh tiếng của Pháp như: Barishidi Paris, Mondo Bazaar, Korloff, doanh nhân Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Golden Sun cho rằng: Trong kinh doanh rất cần cảm xúc - Cảm xúc là đam mê tạo ra giá trị; Cảm xúc là khát vọng chinh phục, vượt qua các thử thách.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ, Golden Sun đang hướng tới việc tập trung thể hiện được giá trị, phong cách riêng của từng khách hàng thông qua việc cá nhân hóa sản phẩm, điều này đã được áp dụng cho thương hiệu Korloff và sắp tới đây là thương hiệu Barishidi Paris.

Cảm xúc từ “viên kim cương đen” bí hiểm

- Từng rất thành công khi kinh doanh chuỗi thời trang nữ Sunny Fashion, vậy cơ duyên nào dẫn chị tới thời trang nam?

Trước đây, tôi đã từng áp dụng kinh doanh các sản phẩm tương đồng về đẳng cấp khi kinh doanh chuỗi thời trang nữ Sunny Fashion. Với Sunny Fashion, tôi là người thiết lập mô hình chuỗi hệ thống đầu tiên tại Hà Nội và cũng rất vui vì khách hàng rất đông, rất yêu quý các sản phẩm do Sunny Fashion phân phối.

Theo xu thế phát triển chung, mô hình multi shop không còn phù hợp nữa, vì thế tôi nghĩ đến việc tìm kiếm hướng đi mới cho mình. Khi đó, tôi nhận thấy thời trang nam là một lĩnh vực còn trống của thị trường, và thời trang nam cao cấp còn quá thiếu. Đó là lý do tôi đưa Barishidi Paris, Mondo Bazaar hay Korloff về Việt Nam.

- Nhưng như Korloff - một thương hiệu hàng xa xỉ, có lịch sử bắt nguồn từ viên kim cương đen lớn nhất thế giới tên là “Korloff Noir” của gia đình hoàng gia Nga Korloff Sapoijnikoffs, hẳn không phải dễ đưa vào thị trường Việt, dù đang trống, thưa chị?

Đó là một cơ duyên và chính tôi cũng có đôi chút bất ngờ… Mặc dù có được sự giới thiệu và đảm bảo của Hiệp hội thương mại Việt Pháp, nhưng Golden Sun vẫn phải chứng minh khả năng phân phối của mình, đưa ra những phân tích và nhận định chuẩn xác về thị trường cũng như phương pháp để đi tới thành công… để thuyết phục hãng. Lúc này, Công ty đã có 8 cửa hàng thời trang dành cho nam giới và đang mong muốn được phân phối một nhãn hàng có liên quan đến phái đẹp.

  Trải nghiệm sản phẩm là hướng đi chính của Golden Sun trong việc phục vụ khách hàng. 

Việc kinh doanh một nhãn hàng xa xỉ rủi ro là khá lớn, nhất là khi Korloff chưa được biết tới nhiều tại thị trường Việt Nam. Nhưng khi gặp chủ tịch hãng Korloff – ông Olivier Paillasseur, tôi đã thay đổi suy nghĩ. Ông đã truyền năng lượng cho tôi, cho tôi niềm tin vào sự phát triển của ngành hàng trang sức và hơn hết đánh thức đam mê của tôi về “cái đẹp”, nên tôi mong muốn được đồng hành cùng Korloff để đi đến thành công tại Việt Nam, đồng thời cũng mong muốn được khẳng định mình trong thành công đó. Đến nay có thể thấy Korloff Việt Nam đang từng bước chinh phục thị trường trang sức Việt, dù thời gian còn chưa nhiều.

- Thời trang cao cấp vốn khá kén khách, và ngược lại, khách tìm đến những dòng này rất kén hàng, trừ khi sản phẩm phải tôn lên giá trị của họ?

Các ý tưởng bán hàng mới mẻ và khác biệt của Golden Sun luôn giúp cho các nhân viên trong công ty hào hứng thực hiện và đem về hiệu quả kinh doanh mong đợi.

Những nhãn hàng như Barishidi Paris, Mondo Bazaar mà Công ty kinh doanh trước, đã hoạt động khá ổn định. Tôi chỉ cần hỗ trợ về ý tưởng để bộ phận kinh doanh của nhãn hàng này làm tốt hơn.

Đối với Korloff, khi mới bắt đầu, dù chưa thể làm theo ý tưởng của mình một cách hoàn toàn, tôi đã đề nghị hãng cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm mang tính khu vực, phù hợp với khách hàng hoặc có thể đặt hàng hãng với số lượng rất hạn chế. Chẳng hạn với sản phẩmKorloff, vốn dĩ cũng đã rất độc đáo, và khác biệt, lại là hàng handmade nữa nên mỗi mẫu mã chỉ giới hạn từ 1 đến 2 sản phẩm, rất nhiều trong số đó là độc bản. Tuy nhiên, đối với nhà phân phối, quan trọng nhất vẫn là khả năng lựa chọn mẫu để phù hợp với thị trường của mình, làm sao phù hợp nhất với thẩm mỹ của người Việt và hơn hết, cần làm cho khách hàng hiểu Korloff hiện đang đứng đầu thế giới về chất lượng kim cương với công nghệ cắt độc quyền 73 và 88 mặt cắt, cũng như cho khách hàng thấy sự độc đáo và khác biệt trong các mẫu thiết kế của Korloff.

Tin vào giá trị cốt lõi để khám phá

- Tôi có thể nhận thấy Korloff quá đặc biệt trong câu chuyện của chị?

Korloff có 5 điểm khác biệt cốt lõi mà không thương hiệu nào có được, và đó là niềm tin để Golden Sun tin tưởng phân phối tại Việt Nam vào thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.

Thứ nhất, đó là nguồn gốc thương hiệu. Korloff bắt đầu câu chuyện của mình với một huyền thoại gắn liền với lịch sử viên kim cương đen lớn nhất thế giới có tên “Korloff Noir”. Viên đá quý này nặng tới 88 carat, qua nhiều đời là vật gia bảo của dòng dõi quý tộc Nga - Korloff Sapojnikoff. Trải qua các cuộc chiến đẫm máu tại Nga cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, “Korloff Noir” vẫn tồn tại như một lá bùa hộ mệnh cho gia đình Korloff Sapojnikoff. Và tới nay, người ta vẫn lưu truyền câu chuyện về sự may mắn khi ai đó chạm vào viên kim cương đen huyền thoại này. Năm 1978, Daniel Paillaseurs, một nhà đầu tư kim cương xuyên lục địa người Pháp, sau một cuộc gặp bí mật với gia đình Korloff Sapojnikoff đã mua lại được “Korloff Noir” và thành lập nên Korloff Joaillier. Từ đó thương hiệu Korloff chính thức ra đời và đến nay đã hiện diện ở 42 quốc gia trên thế giới.

Thứ hai, Korloff hiện đang sở hữu phương pháp cắt kim cương đỉnh cao 73 mặt, gọi là “Korloff Cut”. Korloff đã tìm ra những phép toán giúp cải thiện đường đi của ánh sáng từ bên ngoài vào phần tâm của viên kim cương để tận dụng tối đa khả năng khúc xạ ánh sáng, giúp cho nó trở nên long lanh hơn, rực rỡ hơn bao giờ hết. Và năm vừa rồi, thương hiệu đã chính thức cho ra mắt một phương pháp cắt kim cương hoàn toàn mới với 88 mặt cắt sau 10 năm nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là những phương pháp cắt độc quyền của Korloff được bảo hộ bởi IGI – Tổ chức nghiên cứu đá quý quốc tế.

Thứ ba, Korloff là thương hiệu đầu tiên sáng tạo ra kỹ thuật sơn mài trên trang sức. Với kỹ thuật này, Korloff đã tạo ra 15 sắc màu tươi trẻ và độc đáo trên các sản phẩm trang sức của mình. Cho đến nay công nghệ này vẫn là một bí quyết riêng có của Korloff.

Thứ tư, đó là sự kết tinh của trải nghiệm văn hóa, du lịch các thủ đô lớn trên khắp thế giới vào trong từng sản phẩm của Korloff. Điểm khác biệt này bắt nguồn từ chính người sáng lập ra Korloff - Daniel Paillaseurs là một con người đầy tinh thần khám phá, du ngoạn và yêu nghệ thuật một cách cuồng nhiệt, chân thành. Điều đó được thể hiện rất rõ qua các bộ sưu tập trang sức DNA như St. Peterburgh, Lunar, Yasmine hay các bộ sưu tập đồng hồ độc đáo Voyageur…

Ngoài ra, triết lý “Kinh doanh gia đình” đã khiến Korloff tồn tại nguyên gốc, không lai tạp, không bị tác động bởi việc kinh doanh xu hướng ngày nay và luôn đề cao giá trị thực có của sản phẩm và thương hiệu. Mỗi một nhân viên, nhà phân phối, khách hàng hay mỗi đối tác của Korloff, dù ở bất cứ nơi đâu, đều được xem như một thành viên trong đại gia đình Korloff.

- Chị từng chia sẻ, trải nghiệm sản phẩm là hướng đi chính của Golden Sun trong việc phục vụ khách hàng.

Nhưng làm cách nào để Golden Sun thuyết phục được khách hàng trải nghiệm sản phẩm xa xỉ này?
Thông qua việc tư vấn, lắng nghe và lấy ý kiến phản hồi để xây dựng thương hiệu ngày càng phát triển. Sự tương tác trực tiếp cũng giúp chúng tôi dễ dàng hiểu được cảm xúc, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Hệ thống được quản lý thống nhất từ nhà điều hành nhưng không làm mất đi sức sáng tạo của từng nhân sự và bộ phận trực tiếp. Tôi cũng luôn xem mọi đối tác, nhà cung cấp, khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên là những thành viên thân thiết trong gia đình Golden Sun.

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ