Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Cần Thơ

Chiều ngày 23/01, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.Cần Thơ.

Tham gia Đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy và ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Phước, thương binh Huỳnh Văn Năm và bà Nguyễn Thị Sương (vợ liệt sĩ), đều cư trú tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đây là những tấm gương tiêu biểu đã nhiệt tình tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, thường xuyên hỗ trợ chăm lo cho các đối tượng nghèo khó.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu ân cần thăm hỏi sức khỏe của các tấm gương tiêu biểu của TP. Cần Thơ

Tại các nơi đến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu ân cần thăm hỏi sức khỏe các cựu chiến binh, gia đình thương binh, liệt sĩ và khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Cùng ngày, tại Hội trường Quận ủy Cái Răng (Cần Thơ) diễn ra chương trình “Trao quà tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam thành phố Cần Thơ”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đã trao 150 phần quà tặng các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm như bánh, mứt, gạo... Kinh phí trích từ nguồn vận động từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ngoài ra, Đoàn đã trao 100 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi suất học bổng gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng dụng cụ học tập...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác trao 150 phần quà tặng các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà Tết cho hộ nghèo tại Cần Thơ

Phát biểu tại lễ trao quà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế gắn với công tác an sinh xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần đến nhân dân thành phố Cần Thơ; chúc Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Cần Thơ năm mới an khang, hạnh phúc đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ