Đề xuất của Bộ Tài chính về sửa đổi các Luật thuế: Những vấn đề đặt ra từ các góc nhìn đa chiều

Ngày 9/5/2018, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức tọa đàm chính sách với chủ đề: "Đề xuất của Bộ Tài chính về sửa đổi các Luật thuế: Những vấn đề đặt ra từ các góc nhìn đa chiều".

Trước bối cảnh thâm hụt ngân sách và nợ công tăng cao như hiện nay, đặc biệt là tài khóa ngày càng trở nên thiếu bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế mới, trong chưa đầy một năm qua, Bộ Tài chính đã ba lần đề xuất sửa đổi, bổ sung các Luật thuế theo hướng tăng mức thuế của nhiều sắc thuế như thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu; thuế GTGT (VAT) và áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nhiều loại hàng hóa. Những đề xuất này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và cần được làm rõ lý do cũng như những tác động đến tổng thể nền kinh tế.

Đứng trước vấn đề trên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phối hợp với Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội tổ chức tọa đàm chính sách quý 2 năm 2018 với chủ đề: "Đề xuất của Bộ Tài chính về sửa đổi các Luật thuế: Những vấn đề đặt ra từ các góc nhìn đa chiều". 

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào sáng ngày 9/5 tại  Phòng B2-102, Tòa nhà A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207, Giải Phóng, Hà Nội.

Tọa đàm có 5 nội dung chính bao gồm đánh giá tính bền vững tài khóa trong giai đoạn hội nhập kinh tế mới, trao đổi về lý do và mục tiêu của các đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính, đánh giá những tác động của việc tăng các mức thuế đến nền kinh tế, ý kiến góp ý về đề xuất tăng các mức thuế từ các góc nhìn khác nhau và đưa ra các khuyến nghị chính sách.

Tọa đàm dự kiến có sự tham gia của các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ quan ban ngành trung ương, các chuyên gia kinh tế, các đối tượng bị tác động bởi chính sách và các cơ quan truyền thông... nhằm thảo luận về chính sách từ các góc nhìn khác nhau, từ đó đưa ra được những kiến giải và phản biện chính sách mang tính thuyết phục có cơ sở khoa học cũng như thực tiễn, từ đó đóng góp vào quá trình phát triển chung của nền kinh tế.

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ