CTCK nhận định thị trường 03/04: Có thể bắt đầu tăng tỷ trọng cổ phiếu?

Với sự trở lại của nhóm Ngân hàng, thị trường đã chính thức vượt qua vùng giá dao động đi ngang cả tuần qua và cũng đưa mức rủi ro toàn thị trường giảm mạnh, không còn ở trạng thái bất ổn khi chỉ có một vài BCs nâng đỡ chỉ số.

CTCK Bản Việt: Dáng dấp của cấu trúc break-out xuất hiện

Sau phiên test cung thành công cuối tuần trước, chỉ số chứng khoán hai sàn đã diễn biến tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần, VNIndex và HNX-Index vượt qua các ngưỡng cản ngắn hạn lần lượt tại 1.180 điểm (kênh đi ngang) và 133,5 điểm (MA10) để chốt phiên ở mức điểm cao nhất. KLGD cũng gia tăng trong phiên đầu tuần với mức 20% trên HOSE và 18% trên HNX, cho thấy dáng dấp của cấu trúc break-out xuất hiện tại hai chỉ số chủ chốt.

Tuy vậy, dù VN-Index lập đỉnh mới nhưng chúng tôi cho rằng nến break-out của chỉ số này chỉ gợi mở một nhịp tăng ngắn chứ không phải cấu trúc break-out trung hạn, bắt đầu cho một xu hướng tăng trưởng mới. Theo đó, ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index sẽ được xác định theo dãy Fibonacci, lần lượt nằm tại 1.205 và 1.225 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index đã lấy lại tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực với kháng cự đỉnh cũ tại 136 điểm và kháng cự trung hạn tại 138,5 điểm.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Đợi chờ nhịp điều chỉnh thực sự của thị trường

Với sự trở lại của nhóm Ngân hàng, thị trường đã chính thức vượt qua vùng giá dao động đi ngang cả tuần qua và cũng đưa mức rủi ro toàn thị trường giảm mạnh, không còn ở trạng thái bất ổn khi chỉ có một vài BCs nâng đỡ chỉ số.

Tuy nhiên, việc dòng tiền tiếp tục quá tập trung vào một nhóm ngành như hiện tại vẫn tiềm ẩn những rủi ro lớn và bất ngờ.

Đề xuất: Áp dụng trở lại chiến lược giao dịch của tháng 3, tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, đợi chờ nhịp điều chỉnh thực sự của thị trường.

Nếu chấp nhận rủi ro cao, tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường gồm : (i) BCs – VIC, MSN, BVH VJC, GAS, PLX; (ii) Ngân hàng – VCB, CTG, ACB, VPB.

CTCK BSC: Vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số  

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng tư, thị trường giao dịch tích cực với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu Vốn hóa lớn bứt phá tiếp tục dẫn dắt thị trường là VIC, GAS, VCB. Nhóm các cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản đồng loạt tăng trở lại sau các phiên điều chỉnh trước. Đáng chú ý, cổ phiếu HCM và VCI tăng trần. Tâm lý thận trọng đang giảm bớt khi đón nhận các thông tin vĩ mô tích cực giúp thanh khoản thị trường được cải thiện.

BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này.

CTCK Rồng Việt: Nhà đầu tư có thể bắt đầu tăng tỉ trọng cổ phiếu từ bây giờ

Thị trường khởi động tuần mới đầy khởi sắc. Nhóm ngân hàng (CTG, MBB, ACB, BID, VPB…) và chứng khoán (SSI, VND, HCM, VCI…) đồng loạt tăng mạnh xuyên suốt từ đầu tới cuối phiên. Nhóm bất động sản cũng tiếp nối đà tăng từ tuần trước: DXG (+2,7%), DIG (+1,7%), NVL (+4%), đặc biệt là VIC (+3,7%) và ROS (+7%) gia nhập nhóm "trụ cột" của thị trường hôm nay cùng với VCB (+5%), GAS (+3,6%) và BID (+3,7%). Kết phiên, VNindex tăng 22,15 điểm (+1,89%) cùng với độ rộng thị trường khá tích cực: 155 mã tăng/140 mã giảm.

Các phiên điều chỉnh tuần trước chỉ là bước đệm cần thiết cho sự phục hồi của thị trường tuần này. Cùng với đó, sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt là nhóm ngân hàng khiến chúng tôi tin rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và nhà đầu tư có thể bắt đầu tăng tỉ trọng cổ phiếu từ bây giờ. Mặc dù rủi ro điều chỉnh vẫn luôn hiện hữu, khả năng VNindex rơi xuống dưới mức 1.150 điểm hỗ trợ của tuần trước là rất thấp.

CTCK FPT – FPTSRủi ro xu hướng đã giảm bớt

Thị trường đón nhận kỳ báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 với trạng thái khá hưng phấn về tâm lý và điểm số. Sự tích cực này không chỉ xuất hiện tại nhóm cổ phiếu trụ cột mà còn có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

 

Do VN-Index đã ghi nhận tín hiệu "Breakout" báo hiệu tăng giá, chúng tôi đánh giá rủi ro xu hướng đã giảm bớt và nhà đầu tư có thể cân nhắc mở lại vị thế mua ngắn hạn.

Về phân lớp cổ phiếu theo nhóm ngành, tín hiệu xu hướng tăng đang được củng cố tại các cổ phiếu thuộc nhóm: ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán, cao su.

Tín hiệu tiêu cực được nhận diện tại các cổ phiếu thuộc nhóm: bao bì, thép, đồ gia dụng lâu bền. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng – tài chính có thể sẽ tiếp tục là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới.

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ