Các nhà báo nói về giải Âm nhạc Cống hiến

Năm nay, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến sẽ được tổ chức ngày 22.3 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

 

 

Các nhà báo bỏ phiếu bầu chọn các hạng mục của giải Âm nhạc Cống hiến

Ban tổ chức cho hay, sân khấu trao giải được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và sử dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu suất của các tiết mục biểu diễn. Chương trình biểu diễn do Hoàng Trọng Thanh đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn, nhạc sĩ Dương Cầm là Giám đốc Âm nhạc.

 Trước đó, gần 100 nhà báo theo dõi lĩnh vực âm nhạc đã bình chọn cho giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức vào sáng 15.3 tại Hà Nội và TP.HCM.

Danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Chương trình biểu diễn năm nay với sự tham gia của các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, các ca sĩ: Mỹ Tâm, Khánh Linh, Dương Hoàng Yến, Erik, Ali Hoàng Dương và Ban nhạc Background, Dàn dây V-String, Dàn kèn Bigband YelowStar và Nhóm bè Harmonie. Đặc biệt, lần đầu tiên một nhóm kịch đương đại (nhóm Nguyễn Phi Phi Anh) sẽ biểu diễn tiểu phẩm nhạc kịch Ngôi sao hạnh phúc trên sân khấu lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến.

Chia sẻ thêm về lễ trao giải, tổng đạo diễn Hoàng Trọng Thanh cho biết, lần này BTC lựa chọn chủ đề “Ngôi sao danh vọng” với hình thức một vở nhạc kịch xuyên suốt. Đây là điểm khá mới lạ và độc đáo so với những lễ trao giải khác và với chính giải Âm nhạc Cống hiến.

Ngoài việc đầu tư cho chương trình trao giải, giải Âm nhạc Cống hiến còn có sự kiện thảm đỏ trước giờ trao giải (từ 18h) với sự tham gia của đông đảo giới nhạc sĩ cùng các nghệ sĩ diễn viên, người đẹp… thể hiện sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ đối với giải thưởng cũng như thể hiện đẳng cấp, tính chuyên nghiệp của giải thưởng.

Đại diện đơn vị phát sóng, nhà báo Nguyễn Đức Hòa - Phó trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: “VTV rất vinh dự được đồng hành với giải Âm nhạc Cống hiến bởi uy tín cũng như sự tôn trọng, tìm tòi những sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ mà giải trong nhiều năm nay luôn hướng đến. Chúng tôi sẽ kết hợp chặt chẽ với BTC để giải thưởng ngày một chuyên nghiệp hơn, sánh vai với các chương trình trong khu vực và trên thế giới”.

MC dẫn dắt Lễ trao giải năm nay là nhà báo Lại Văn Sâm và Hoa khôi Lan Khuê, đây là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm xuất hiện trong vị trí MC của giải thưởng âm nhạc này. Trước băn khoăn của nhiều nhà báo, rằng BTC giải Mai Vàng 2017 đã gặp phải tình huống khó khi nghệ sĩ Trường Giang “cướp” sóng cầu hôn Nhã Phương, vậy BTC giải Cống hiến có lường trước được những tình huống khó tương tự? nhà báo Lê Xuân Thành - Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức cho biết: “Sự cố cầu hôn của Trường Giang là bài học kinh nghiệm để BTC và đơn vị phát sóng trực tiếp – VTV, đưa ra các yêu cầu khắt khe với các nghệ sĩ và toàn ê kíp. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm dẫn dắt lâu năm, nhà báo Lại Văn Sâm chắc chắn sẽ có phần xử lý thỏa đáng nếu có tình huống khó xảy ra”. 

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ