Dòng tiền lan tỏa rộng khắp thị trường, VnIndex bật tăng hơn 5 điểm sau 2 phiên giảm sâu liên tiếp

Mặc dù đà tăng của VIC hạ nhiệt về cuối phiên, tuy nhiên nỗ lực của VJC, VNM, BVH, SAB, cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG, VCB…đã giúp thị trường bứt phá mạnh mẽ.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng vọt 5,37 điểm (0,49%) lên 1.105,04 điểm; Hnx-Index tăng 0,82 điểm (0,67%) lên 123,97 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,35 điểm (0,59%) xuống 58,84 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể trong buổi chiều với 266 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 6.987 tỷ đồng.

Mặc dù đà tăng của VIC hạ nhiệt về cuối phiên, tuy nhiên nỗ lực của VJC, VNM, BVH, SAB, cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG, VCB…đã giúp thị trường bứt phá mạnh mẽ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS…cũng hồi phục khá tốt. Tương tự là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như DXG, DRH, FCN, HAR, HDG, HTI, VCG, NVL…

Các cổ phiếu dầu khí sau vài phiên bị "xả hàng" mạnh cũng hồi phục tích cực trong buổi chiều này với PVS, PVD, PVC, PVB…tăng điểm. Nhóm cổ phiếu hàng không VJC, HVN, ACV cũng trong tình cảnh tương tự và đồng loạt hồi phục ấn tượng trong phiên chiều nay.

==============================

Sau một buổi sáng giao dịch khá ảm đạm, phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra khá sôi động với dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt từ sau 14h giúp các chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Tại thời điểm 14h15’, chỉ số VnIndex tăng 2,32 điểm (0,21%) lên 1.101,99 điểm, Hnx-Index tăng 0,87 điểm (0,71%) lên 124,02 điểm.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là VIC, VNM. Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng VCB, VPB, CTG…cũng bùng nổ mạnh mẽ giúp sắc xanh được củng cố vững chắc.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán (HCM, SSI, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (DXG, SCR, LDG, VCG, NVL…) cũng đồng loạt tăng điểm giúp thị trường trở nên tích cực hơn rất nhiều.

Nhóm dầu khí cũng hồi phục mạnh mẽ sau 2 phiên giảm sâu vừa qua. Những cái tên như PVS, PVD đang thu hút dòng tiền khá tốt và bứt phá mạnh mẽ.

 ====================================

 

Về cuối buổi sáng, áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến thị trường quay đầu giảm điểm. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 7,44 điểm (0,68%) xuống 1.092,23 điểm; Upcom-Index giảm 0,49 điểm (0,84%) xuống 58,7 điểm và chỉ có Hnx-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 0,29 điểm (0,24%) lên 123,44 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp, chưa đến 4.000 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư đang khá thận trọng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng hiện đang chịu áp lực bán khá mạnh và hầu hết giảm điểm. Lực đỡ thị trường hiện đến từ các Bluechips như VIC, CTG, VCB, NVL, VJC…

Trong khi đó, nhóm dầu khí vẫn xuất hiện một vài mã tăng điểm như PVS, PXS, PVC, PVD.

Cổ phiếu bán lẻ MWG tiếp tục bị bán mạnh và giảm hơn 7.000 đồng. Ngược lại, PNJ tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và tăng 1.000 đồng lên 150.000 đồng.

 

===================================  

2 phiên giảm sâu liên tiếp khiến thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần khá thận trọng khi hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm. Ngay cả dầu khí, dù được sự hỗ trợ tích cực từ giá dầu thế giới (trong đêm qua dầu WTI vượt mốc 66 USD) nhưng hầu hết các cổ phiếu đều chìm trong sắc đỏ. Có thời điểm VnIndex mất hơn 5 điểm.

Tuy vậy, kể từ sau 9h30’, lực cầu vào thị trường có phần tích cực hơn, đặc biệt tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB…giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 0,35 điểm (0,03%) xuống 1.099,32 điểm, trong khi Hnx-Index tăng 0,51 điểm (0,42%) lên 123,66 điểm.

Đà tăng tại các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng lan ra nhiều nhóm ngành. Có thể kể tới như chứng khoán (SSI, HCM, SHS, VND…), bất động sản, xây dựng (QCG, SCR, NVL, CII, HDG, HAR…), dầu khí (PVS, PVD, PVC, GAS, PVT…).

MWG sau phiên tăng trần hôm qua đã bị bán khá mạnh trong phiên sáng nay và hiện giảm gần 7.000 đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 1 triệu MWG ngay từ những phút đầu phiên do cổ phiếu này đã hở room.  

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ