Ngày HDBank lên sàn, cổ phiếu ngân hàng kéo thị trường "tụt áp", lệnh mua đổ vào dồn dập đẩy chỉ số lên

Vn-Index từ mức giảm 9 điểm đã rất nhanh chỉ còn giảm hơn 2 điểm.

Thị trường nhanh chóng “tụt áp” ngay những phút đầu khi nhóm ngân hàng đồng loạt giảm mạnh. Liên sau đó, các nhóm cổ phiếu khác cũng thi nhau giảm. Nhóm VN30 chỉ còn vỏn vẹn 3 cổ phiếu tăng giá là SBT, ROS và MSN.

Nhóm ngân hàng hôm nay được nhiều người kỳ vọng khá nhiều vào hiệu ứng ‘HDbank lên sàn’. Mở đầu, HDB cũng đã tăng lên sát trần tại 39.000 đồng nhưng khi cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm giá thì sắc xanh của HDB bị thu hẹp lại. Dù vậy, rất nhanh chóng, cổ phiếu này đã khớp 9,5 triệu đơn vị - dẫn đầu thanh khoản trên HOSE. Nổi bật không kém là EIB. Sau khi giảm gần sàn trong phiên hôm qua thì EIB tăng trần ngay trong sáng nay.

Nhóm dầu khí cũng chìm trong sắc đỏ. GAS có lúc giảm về 100.000 đồng nhưng rồi hồi phục nhanh chóng và thậm chí tăng giá trở lại. PVD giảm 1,2% còn PVS giảm 0,4%.

Có thể thấy, khi các cổ phiếu rơi vào giá đỏ, lệnh mua đã đổ vào rất nhanh chóng. Đến 9h30, thanh khoản sàn HOSE đạt gần 1.500 tỷ đồng trong đó VN30 đạt hơn 600 tỷ đồng. Vn-Index từ mức giảm 9 điểm đã rất nhanh chỉ còn giảm hơn 2 điểm.

 

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ