Doanh nhân bác sĩ

Nắm bắt tâm lý người bệnh và với cái tâm của một bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, BS. Nam Trân quyết định về Việt Nam mở phòng khám mắt với mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Bác sỹ Nam Trân được đào tạo ở trường Đại học Y khoa Georgetown, Washington DC (Mỹ). Ngành y tại Mỹ là ngành học vất vả nhất với thời gian đào tạo về lý thuyết và lâm sàng. Phải mất từ 10-12 năm mới có thể được điều trị cho bệnh nhân. Bác sỹ Nam Trân từng là Trưởng khoa Mắt của Bệnh viện Malcolm Grow, Maryland, bác sỹ chuyên khoa Mắt Bệnh viện Walter Reed, Washington DC. Đặc biệt, bà từng là trung tá bác sỹ quân y thuộc Không lực Hoa kỳ từ năm 1994 - 2006.

American Eye Center (AEC) đem tới những phương pháp điều trị hiệu quả nhất để mang lại những ánh mắt trong sáng chop/mọi người

American Eye Center (AEC) đem tới những phương pháp điều trị hiệu quả nhất để mang lại những ánh mắt trong sáng cho mọi người

Cơ duyên với Việt Nam

Là một bác sỹ trực tiếp điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân và thực hiện hàng ngàn ca mổ, trong đó có rất nhiều sỹ quan cao cấp Hoa Kỳ, bác sỹ Nam Trân vẫn liên tục trau dồi kiến thức để tiếp nhận các kỹ năng mới nhất để điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân. Bác sĩ Nam Trân được nước Mỹ trao cho rất nhiều bằng cấp như: Chứng chỉ của Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, Chứng chỉ của Hội đồng Y khoa Virginia, Chứng chỉ Hội đồng Y khoa Califonia, Chứng chỉ Châm cứu Y khoa Viện Helms Institute và Trường Đại học Y khoa UCLA, Califonia, Thành viên Hiệp hội Phẫu thuật các bệnh khúc xạ và đục thủy tinh thể Mỹ, Thành viên Viện Nhãn khoa Mỹ…

Nói tới quyết định về Việt Nam mở phòng khám mắt của mình, bác sỹ Nam Trân cho biết, ngành y tại Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc, bác sỹ Việt có tay nghề cao và hiện các kỹ thuật tiên tiến của các bệnh viện mắt ở nước ngoài đã được ứng dụng điều trị rộng rãi ngay trong nước. Nhưng có một thực tế, người dân Việt cũng đã chi hàng tỷ USD mỗi năm để ra nước ngoài khám chữa bệnh. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố, trong đó có thể do niềm tin về dịch vụ, kỹ thuật, phương pháp điều trị… ở các bệnh viện nước ngoài được đánh giá cao hơn. Dù là lý do nào, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mất nhiều thời gian cho việc đi/lại tái khám và đất nước bị mất đi nguồn ngoại tệ quý giá mà đáng lẽ nguồn lực này có thể được dùng để đầu tư cho hạ tầng, y tế, giáo dục… trong nước tốt hơn.

Rất nhiều kỹ thuật công nghệ cao của y khoa hoàn toàn có thể thực hiện được tại Việt Nam với chi phí điều trị rẻ hơn và hiệu quả ngang bằng với các bệnh viện nước ngoài”, bà Nam Trân cho biết.

Đây là vấn đề tâm lý của bệnh nhân đặt vào cơ sở điều trị. Do đó, không có gì quá khó hiểu với tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viên công thuộc tuyến trên. Thấu hiểu tâm lý người bệnh và muốn giúp các bệnh nhân có cơ hội tiếp cận được các điều trị y khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, Bác sỹ Phạm Hồng Nam Trân đã quyết định sử dụng các kiến thức, kinh nghiệm làm việc tại Mỹ mở Phòng khám chuyên khoa Mắt - American Eye Center (AEC), ở quận 7 (TP.HCM).

Kỹ thuật cao, chất lượng tốt cho người Việt

Nhận định về nhu cầu khám chữa bệnh của người Việt Nam, bà Vũ Lan Anh, Giám đốc điều hành của Phòng khám chuyên khoa Mắt American Eye Center cho rằng, Việt Nam là một trong những nước Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển nhanh với thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng 2 con số trong những năm gần đây. Tầng lớp người dân có thu nhập trung bình ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng được coi trọng hơn.

Từ nhu cầu này bác sĩ Nam Trân quyết định đưa phòng khám AEC vào hoạt động và cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, đặc biệt là kỹ thuật phẫu thuật Prelex hay còn gọi là phẫu thuật thay thủy tinh thể đã bị lão hóa bằng thủy tinh thể nhân tạo giúp bệnh nhân nhìn rõ suốt đời. Không những vậy, để giúp bệnh nhân yên tâm về chất lượng, AEC còn có những buổi tư vấn và khám miễn phí cho khách hàng. Chẳng hạn trong 2 ngày 8 và 15/7/2017 vừa qua, AEC đã tiến hành tư vấn và khám miễn phí do bác sĩ Nam Trân thực hiện. Đối với những khách hàng của AEC, Phòng khám mắt luôn tuân theo quy trình lưu trữ thông tin và có nhân viên theo dõi, nhắc nhở khách hàng chăm sóc, bảo vệ mắt khi cần thiết. Dịch vụ chăm sóc này không chỉ giúp khách hàng yên tâm mà còn giúp khách hàng có được sự tư vấn, chăm sóc sức khỏe đôi mắt chuyên nghiệp và định kỳ.

Minh chứng cho điều này là sự hài lòng và tin cậy của những khách hàng đã đến với AEC. Bà Nguyễn Phạm Khánh Vân, một khách hàng của AEC kể rằng: "Má chồng tôi năm nay 70 tuổi, bị cườm cả ở hai mắt, bà cứ than mắt mờ như có cái màng bao quanh. Tôi đưa bà đến gặp bác sĩ Nam Trân để được tư vấn mổ cườm. Ban đầu má rất sợ hãi, nhưng khi đến thấy phòng khám sang trọng, sạch sẽ, bác sĩ tư vấn chu đáo, ân cần, bà quyết định mổ luôn. Ca mỗ diễn ra rất nhanh, rất nhẹ nhàng và bà về nhà ngay. Đến khi mở băng ra, bà sung sướng gọi cho tôi khoe : "Mắt má bây giờ sáng bừng lên như xé cái màn ra, sáng lắm, thích lắm" rồi đòi đi mổ tiếp mắt kia luôn. Sau khi mổ mắt, bây giờ, đi đâu bà cũng khoe về trung tâm này và khoe con dâu đưa bà đi những chỗ tốt nhất, bác sĩ giỏi nhất khiến vợ chồng tôi cũng hạnh phúc lây với niềm vui của bà".

Thật ra, bà Lan Anh cho biết tâm huyết của bác sĩ Nam Trân và đội ngũ bác sĩ của AEC là muốn có một phòng khám AEC đạt chuẩn quốc tế dành cho người Việt Nam và cả người nước ngoài. Chính vì thế tất cả các trang thiết bị, máy móc của AEC đều được đầu tư mới với chất lượng cao, đồng bộ và tối tân theo tiêu chuẩn phòng khám mắt tại Mỹ như: Máy đo thị trường tự động chuẩn Humphrey; Máy chụp ảnh võng mạc và chụp mạch huỳnh quang Canon; Máy HD - OCT hiện đại chụp cắt lớp võng mạc và đầu thần kinh thị giác; Lasers Argon và Yag điều trị bệnh glaucom và võng mạc,…

Tự ví mình như là một hạt cát nhỏ trong sa mạc, bác sỹ Nam Trân luôn mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng bằng kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng, nhằm đem tới những phương pháp điều trị hiệu quả nhất để mang lại những ánh mắt tươi sáng cho mọi người.

Phẫu thuật Prelex là gì?

Prelex (Presbyopic Lens Exchange) còn gọi là Phẫu thuật Lão thị, tức là phẫu thuật thay thủy tinh thể đã bị lão hóa bằng thủy tinh thể nhân tạo giúp bệnh nhân nhìn rõ suốt đời, đồng thời điều trị luôn cận, loạn, viễn, ngăn ngừa đục thủy tinh thể trong tương lai. Phẫu thuật diễn ra trong 15-20 phút, mổ về trong ngày, gây tê bằng thuốc nhỏ mắt, không tiêm. Thời gian phục hồi thị lực nhanh trong 1-2 ngày; vết mổ lành trong 3-4 tuần

Tin cùng loại

Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia

Tin khuyến mãi

TỶ GIÁ